Tăng cường tính chiến đấu, tính nhân văn của báo chí

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hội Báo toàn quốc với chủ đề “Báo chí VN đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” khai mạc ngày 13.4 tại Bảo tàng Hà Nội.

Sau 2 năm tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đây là năm thứ 5 Hội Nhà báo VN và UBND TP.Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ TT-TT, Bộ VH-TT-DL tổ chức Hội Báo toàn quốc với chủ đề “Báo chí VN đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” khai mạc ngày 13.4 tại Bảo tàng Hà Nội.

Đến dự lễ khai mạc có Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Phó thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư; các nhà báo lão thành, hội viên hội nhà báo các các cấp…

Tăng cường tính chiến đấu, tính nhân văn của báo chí  - ảnh 1

Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa; Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch Hội Nhà báo VN Lê Quốc Minh tham quan gian trưng bày của Báo Thanh Niên tại Hội Báo

Đậu Tiến Đạt

Theo Chủ tịch Hội Nhà báo VN Lê Quốc Minh, Hội Báo toàn quốc 2022 không chỉ là ngày hội của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước mà còn là lời khẳng định đất nước đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đây là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí VN, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; đồng thời tăng cường giao lưu gặp gỡ giữa những người làm báo trong cả nước với công chúng; khích lệ báo chí thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò vị thế và uy tín của Hội Nhà báo VN trong đời sống xã hội nói chung.

Báo chí đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương, đánh giá cao đội ngũ những người làm báo và các cơ quan báo chí đã hết sức chủ động, hiệu quả, linh hoạt, phản ánh kịp thời trung thực, khách quan các hoạt động của nhân dân và của cả hệ thống chính trị, góp phần rất quan trọng trong định hướng dư luận, tạo đồng thuận trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế cũng hiểu biết hơn về thành tựu và kết quả phòng chống, dịch bệnh phục hồi kinh tế của VN.

Với sự tin yêu của nhân dân đối với báo chí nước nhà, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư nhấn mạnh: “Lúc này, hơn lúc nào hết, nhà báo cần phải nâng cao trình độ nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị, vừa kiên định lập trường, vừa có tinh thần hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhân dân, nhà báo cần phải thực hiện nghiêm túc 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp người làm báo, quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo trong xu thế chuyển đổi số”.

Trong 3 ngày (từ 15 - 17.4), tại hội báo sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày của 49 đơn vị báo chí của T.Ư và bộ ngành cùng 57 đơn vị địa phương; trưng bày “100 năm Báo Le Paria” (Người cùng khổ); triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường xuân”; diễn đàn: “Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số”; tọa đàm: “Chuyện nghề: Hai chữ Nhân Văn”; chương trình ca nhạc “Giọng hát hay những người làm báo.”

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao các giải: “Bìa báo Tết ấn tượng”; “Giao diện báo điện tử ấn tượng”; “Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng” dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần...

Tham dự Hội Báo toàn quốc năm nay, ngoài trưng bày các ấn phẩm của Báo Thanh Niên, Liên chi hội Nhà báo Báo Thanh Niên còn tổ chức các hoạt động tặng chữ thư pháp, vẽ tranh ký họa, bán sách, áo ký giả, đồng hồ có logo của Thanh Niên... để ủng hộ chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời" do Báo Thanh Niên thực hiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU