Tăng cường hợp tác giữa tổ chức Đoàn các tỉnh giáp biên Lào - Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại lễ bế mạc khóa bồi dưỡng cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đề nghị cần tăng cường hợp tác giữa tổ chức Đoàn các tỉnh giáp biên Lào - Việt Nam.

Chiều 21.9, tại Hà Nội đã diễn ra lễ bế mạc khóa bồi dưỡng cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào với sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Anh Phạm Hoàng Hải, Chủ nhiệm lớp học, cho biết tham gia khóa bồi dưỡng lần này gồm 60 người, trong đó có 22 học viên nữ, 38 học viên nam. Độ tuổi trung bình của các học viên khoảng 42,8 tuổi, trong đó học viên lớn nhất là 54 tuổi, trẻ nhất là 24 tuổi.

Tăng cường hợp tác giữa tổ chức Đoàn các tỉnh giáp biên Lào - Việt Nam - ảnh 1

Các học viên được trao chứng nhận khóa bồi dưỡng

Thu Nga

Các học viên đến từ 18 tỉnh, thành và các bộ, ban, ngành của Lào, như: Văn phòng T.Ư Đảng, Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đảng, Ban Đối ngoại T.Ư Đảng, Quốc hội, Bộ Quốc phòng, Bộ An ninh, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Bộ Công chính và Giao thông vận tải, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công nghệ và Truyền thông, Bộ Năng lượng và Mỏ, Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp, Bộ Giáo dục và Thể thao, Ngân hàng Nhà nước Lào.

Các đại biểu cũng đến từ Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia, Viện Khoa học Xã hội và Kinh tế Quốc gia, Công đoàn Viên chức T.Ư, T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Bùi Quang Huy cho biết, đây là lớp bồi dưỡng thứ 3 được tổ chức trong năm 2022. Chương trình diễn ra trong 10 ngày, nội dung được thiết kế dày dặn, chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, kết hợp hài hòa giữa các chuyên đề lý thuyết, chương trình thảo luận và thực tế tại cơ sở.

Đặc biệt, đại biểu đã được tham dự hội thảo quan trọng của tuổi trẻ hai nước với tiêu đề “Tuổi trẻ Việt Nam - Lào học tập và làm theo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane”…

Mặc dù trong thời gian ngắn và lịch trình khá dày, nhưng các học viên lớp bồi dưỡng đã tích cực tham gia đầy đủ các nội dung học tập, thảo luận và các chương trình thực tế.

Tăng cường hợp tác giữa tổ chức Đoàn các tỉnh giáp biên Lào - Việt Nam - ảnh 2

Anh Bùi Quang Huy chủ trì và phát biểu tại buổi lễ

thu nga

“Tôi tin tưởng rằng, với các kiến thức thu lượm được qua khoá học và các nội dung tham quan thực tế, sau khi về nước, các đồng chí học viên sẽ vận dụng vào thực tiễn công tác một cách sáng tạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới của đất nước Lào.

Hy vọng rằng, các học viên sẽ là những đại biểu tiếp tục lan tỏa, vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa tổ chức Đoàn thanh niên hai nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào ngày càng phát triển”, anh Huy nhấn mạnh.

Anh Huy cũng chia sẻ, vừa qua, trong khuôn khổ Gặp gỡ hữu nghị giữa Đoàn Thanh niên hai nước, hai bên đã hội đàm và thảo luận vấn đề hợp tác thanh niên hai nước, trong đó có nội dung phối hợp tăng cường đoàn kết hữu nghị giữa tổ chức Đoàn các tỉnh giáp biên.

Tăng cường hợp tác giữa tổ chức Đoàn các tỉnh giáp biên Lào - Việt Nam - ảnh 3

Anh Bùi Quang Huy trao chứng nhận cho các học viên tham gia khóa bồi dưỡng

thu nga

“Ở đây có nhiều Bí thư Tỉnh đoàn các tỉnh giáp biên. Tôi muốn thông qua lớp học, các đại biểu sẽ có phối hợp chặt chẽ với các Bí thư Tỉnh đoàn các tỉnh giáp biên của Việt Nam để thực hiện tốt các thỏa thuận phối hợp giữa hai bên. Với sự hợp tác đó, chương trình phối hợp giữ tuổi trẻ hai nước ngày càng phát triển, vun đắp tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước”, anh Huy nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU