Tăng chuyến, không tăng giá trong dịp Tết Dương lịch

0 Thanh Niên Online

Đa số các hãng xe đều vẫn giữ nguyên mức giá và dự trù phương án tăng cường xe để phục vụ hành khách nhân dịp Tết Dương lịch.

Hành khách đi lại trong dịp Tết Dương lịch năm nay sẽ không tăng nhiều so với mọi năm - Ảnh: Phạm Hữu
Hành khách đi lại trong dịp Tết Dương lịch năm nay sẽ không tăng nhiều so với mọi năm - Ảnh: Phạm Hữu

Đa số các hãng xe đều vẫn giữ nguyên mức giá và dự trù phương án tăng cường xe để phục vụ hành khách nhân dịp Tết Dương lịch.

Hành khách đi lại trong dịp Tết Dương lịch năm nay sẽ không tăng nhiều so với mọi năm - Ảnh: Phạm HữuHành khách đi lại trong dịp Tết Dương lịch năm nay sẽ không tăng nhiều so với mọi năm - Ảnh: Phạm Hữu

Chiều 26.12, tình hình khách mua vé xe trực tiếp tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) khá yên ắng. Người mua chủ yếu hỏi vé cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2016. Theo nhiều nhà xe, trong đợt Tết Dương lịch năm nay, họ vẫn giữ nguyên giá vé.

Đại diện nhà xe Thuận Thảo cho biết hiện tại vé xe của doanh nghiệp bán ra vẫn còn nhiều. Mặc dù số lượng người đặt mua trước chiếm số lượng lớn, nhưng nếu hành khách đến mua vé trực tiếp tại quầy nhà xe vẫn còn để phục vụ. 

Dự kiến trong những ngày cao điểm, nhà xe Thuận Thảo sẽ tăng một chuyến trong ngày dành cho tuyến TP.HCM - Tuy Hòa. Cũng theo dự báo của hãng, số lượng hành khách năm nay không nhiều bằng so với mọi năm.

Ông Nguyễn Đình Cảnh, Giám đốc hãng xe Nam Phương, cho biết thay vì các xe chạy như định kỳ vào ngày cao điểm 30 và 31.12, hãng sẽ tăng cường thêm một chuyến mỗi ngày. Đối tượng của hãng vẫn là những người làm xa và khách du lịch nên hãng vẫn giữ mức phục vụ so với ngày bình thường. Riêng tuyến TP.HCM -  Nha Trang vẫn giữ mức giá 190.000 đồng, không tăng so với ngày thường.

Đại diện nhà xe Phương Trang cũng nhận định số lượng hành khách đi năm nay sẽ không đông như những năm trước. Cao điểm là những tuyến đi gần, còn những tuyến xa như: Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng… ít người đi. Hiện tại lượng khách đặt trước các tuyến gần như Phan Thiết, Đà Lạt, Nha Trang đã đầy khách vào ngày 31.12. Tuy nhiên, Phương Trang đã dự trù phương án tăng cường thêm xe nếu hành khách đặt mua thêm vé.

Theo các nhà xe, do năm nay kỳ nghỉ Tết Dương lịch gần với kỳ nghỉ chính là Tết Nguyên đán, nên nhiều người chọn phương án đợi Tết Nguyên đán rồi về quê luôn.

Tình hình bán vé Tết Dương lịch tại bến xe miền Đông vào chiều hôm qua (25.12) khá thưa thớt - Ảnh Phạm HữuQuày vé Bến xe miền Đông thưa thớt trong ngày 25.12 - Ảnh Phạm Hữu

Ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết năm nay lượng khách không tăng đột biến nên tình hình xe phục vụ cũng không tăng nhiều. Có một vài hãng xe cũng đã giảm giá vé theo chiều hướng nhiên liệu giảm. Theo ông Hải, có khoảng 20 hãng xe đã bán vé Tết Nguyên đán.

Ông Trần Văn Phương, Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Tây cho biết  lượng khách dự kiến đến bến năm nay trong dịp Tết Dương lịch cũng không tăng nhiều. Theo thống kê những năm trước các tuyến có lượng người đi đông nhất là: Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang, Cà Mau. Vì vậy Bến xe Miền Tây và các doanh nghiệp đã có chuẩn bị thêm các xe chạy tuyến ít người đi để bù qua các tuyến có số lượng người đông hơn. 

Ông Phương cho biết giá vé cũng sẽ giữ mức bình thường. Ngoài ra Bến xe Miền Tây cũng đã kiến nghị lên Sở GTVT TP.HCM để giảm giá vé khi giá xăng đã giảm.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn, cho biết giá vé tàu trong dịp Tết Dương lịch cũng không tăng. 

Ngoài 5 đôi tàu khách Thống Nhất chạy hàng ngày, ngành đường sắt cũng tăng thêm 5 chuyến tàu chạy từ TP.HCM đi các địa phương Nha Trang, Quy Nhơn, Phan Thiết trong các ngày 30.12.2015 -1.1.2016; tăng thêm 5 chuyến tàu từ Nha Trang, Quy Nhơn, Phan Thiết về TP.HCM trong ngày 2 - 3.1.2016.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU