Tấn Hoàng: Tôi buồn khi bị nói 'nghèo quá thì làm từ thiện đi cho mau giàu'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nói với Thanh Niên, Tấn Hoàng cho biết bản thân thấy buồn khi nhận bình luận tiêu cực của khán giả, điển hình là việc mọi người khuyên ông đi làm từ thiện để giàu cho nhanh.
Tấn Hoàng tâm sự ông thấy buồn khi ý nghĩa của việc từ thiện đang bị nghĩ theo hướng tiêu cực /// Chụp màn hình
Tấn Hoàng tâm sự ông thấy buồn khi ý nghĩa của việc từ thiện đang bị nghĩ theo hướng tiêu cực
Chụp màn hình

Chia sẻ với Thanh Niên, Tấn Hoàng cho biết mới đây có kênh đăng tải thông tin về lần ông nhập viện trước đó khiến khán giả hiểu sai về cuộc sống của mình. Cụ thể, khi theo dõi thông tin trên mạng xã hội, một số người cho rằng hiện tại nam nghệ sĩ đang gặp khó khăn, phải sống nhờ tiền của các nhà hảo tâm. Trước những thông tin không đúng, nam nghệ sĩ lên tiếng phủ nhận trong clip vừa được đăng tải trên kênh YouTube.

Ông nói: “Cuộc đời đi hát tới bây giờ, dù bệnh hoạn hay thế nào cũng chưa xin tiền ai đồng nào. Lúc tôi bệnh, Trịnh Kim Chi có điện thoại ngỏ ý hỗ trợ nhưng tôi từ chối. Tôi mới nói: “Anh không sao đâu. Anh nghèo chứ không có khổ. Vì anh nằm bệnh viện sợ chi phí nặng nên anh mới về nhà nằm cho đỡ chi phí thôi. Số tiền đó em cứ gửi cho những anh chị nghệ sĩ không còn diễn được nữa, đang nằm bệnh. Còn riêng anh thì không sao". Tôi không nhận tiền của ai hết. Tôi hạnh phúc với những gì mình đang có”.

Tấn Hoàng: Tôi buồn khi bị nói 'nghèo quá thì làm từ thiện đi cho mau giàu' - ảnh 1

Nam diễn viên bị phản ứng khi chia sẻ về cuộc sống của mình nhưng ông khẳng định không nhận tiền hay xin ai đồng nào

Chụp màn hình

Tấn Hoàng cho biết khi ông đăng các clip lên YouTube để chia sẻ về cuộc sống của mình cũng như trò chuyện với khán giả, một vài người lạ liên tục bình luận dưới đại ý rằng "Ông nghèo quá thì làm từ thiện đi, giàu cho nhanh". Nam nghệ sĩ tâm sự ông cảm thấy buồn khi ý nghĩa của việc từ thiện bị đánh đồng theo chiều hướng tiêu cực. “Có thể bà con nói cho vui nhưng chữ từ thiện thiêng liêng lắm, nên mình đừng đổi nó thành điều ác", ông bày tỏ.

Nam nghệ sĩ nói thêm: "Đừng nên nói như vậy, chuyện ai làm thì người đó chịu nhưng xin đừng lấy chữ từ thiện để nói đụng chạm như thế. Tôi không thích như thế vì chữ từ thiện, thiện nguyện hay lắm. Từ thiện rất nhân văn, rất ý nghĩa, Việt Nam ta có câu lá lành đùm lá rách mà. Chỉ vì thời gian qua vấn đề từ thiện của nghệ sĩ nóng lên rồi lại đi nói như vậy. Xin đừng biến từ thiện thành từ ác. Tại sao lại nói tôi nghèo thì đi làm từ thiện cho mau giàu, ý của họ là làm từ thiện để ăn chặn. Ví dụ một người nói thì tôi không để ý, nhưng có rất nhiều người nói như thế, hoặc nói tôi là "ông nghèo quá thì đi làm từ thiện đi cho mau giàu, than cái gì".

Tấn Hoàng lần đầu tiết lộ từng chịu ơn Phi Nhung khi sang Mỹ

Đồng thời, diễn viên Về quê ăn tết tâm sự ông không muốn than vãn cuộc sống của mình với khán giả. Tấn Hoàng bày tỏ: “Tôi cũng không có nghèo, tôi chỉ muốn nhấn mạnh những người đó đừng bao giờ nhắn câu đó nữa. Thật sự câu đó nói thẳng ra rất ác, họ nói cho sướng miệng mình thôi. Cái gì ra cái đó, đừng nói như vậy, đừng nghĩ rằng nghệ sĩ làm từ thiện kiếm ăn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU