Tấn Hoàng: Anh Diệp Lang từng xin cho tôi làm hậu đài khi bị trưởng đoàn 'từ chối'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Tấn Hoàng kể kỷ niệm thời trẻ, từng đam mê theo đuổi cải lương. Giọng hát không đạt nên anh bị trưởng đoàn từ chối nhưng vẫn bám trụ đóng vai quân sĩ, hậu đài.

Nghệ sĩ Tấn Hoàng xúc động kể lại những kỷ niệm thời xưa /// Ảnh: Chụp màn hình
Nghệ sĩ Tấn Hoàng xúc động kể lại những kỷ niệm thời xưa
Ảnh: Chụp màn hình

Chương trình Ký ức vui vẻ trình làng tập 17 với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ tên tuổi. Ngoài những gương mặt quen thuộc như: Hồng Vân, Tự Long, Thanh Duy…, số phát sóng lần này gây chú ý với nhiều khách mời đặc biệt như: Tấn Hoàng, Hồ Bích Trâm, Á hậu Thùy Dung, Thanh Thức…

Tấn Hoàng: Anh Diệp Lang từng xin cho tôi làm hậu đài khi bị trưởng đoàn 'từ chối' - ảnh 1

Tấn Hoàng hát vọng cổ khiến đồng nghiệp thích thú

Ảnh: Chụp màn hình

Đáng chú ý, chương trình tái hiện lại không gian âm nhạc hào hùng với hoạt cảnh cuộc sống của bộ đội Việt Nam những năm kháng chiến để lại nhiều khoảng lắng đọng. Tại đây, nghệ sĩ Tấn Hoàng xuất sắc giúp đội mình ghi điểm khi trả lời đúng câu hỏi liên quan đến chiếc ba lô con cóc huyền thoại. Tiết lộ về sự việc, nam nghệ sĩ dí dỏm cho biết từng đi bộ đội trong thời gian ngắn: “Tôi đi bộ đội được 5 tháng, nhưng do tôi bị phong thấp, cầm nắm súng nhưng tay chảy nước hoài nên được cho về”.

“Khi nhìn chiếc ba lô, ký ức tôi quay lại nhiều lắm. Ngày xưa tôi theo đoàn cải lương, mỗi một đoàn tuyển 2 người đi bộ đội, tôi “may mắn” dính trong đó. Ở đoàn tôi ca dở lắm nhưng đi bộ đội thì tôi ca dữ lắm vì chỉ có mình tôi thôi (cười). Ngày xưa theo đoàn cải lương ca nhưng vô thử hơi thì bị nói là ca không hay, không dở nhưng giọng rất kỳ. Trưởng đoàn kêu tôi bỏ hát, kiếm nghề khác làm đi. Nhưng tôi mê quá nên anh Diệp Lang mới khuyên đoàn cho tôi ở lại để làm quân sĩ, hậu đài. Nhưng đến khi tuyển bộ đội, thì tôi bị đưa ra”, nam diễn viên chia sẻ thêm.

Tấn Hoàng: Anh Diệp Lang từng xin cho tôi làm hậu đài khi bị trưởng đoàn 'từ chối' - ảnh 2

MC Lại Văn Sâm xúc động khi nhìn thấy chiếc ba lô con cóc

Ảnh: Chụp màn hình

Đồng cảm với Tấn Hoàng, MC Lại Văn Sâm cho biết ngoài những ký ức vui vẻ, chiếc ba lô còn gợi lại nhiều đau thương thời chiến. “Có rất nhiều chiến sĩ hi sinh mà không tìm thấy xác, chỉ thấy ba lô thôi. Và người ta chuyển những chiếc ba lô đấy về như chuyển đứa con về cho mẹ, chuyển người chồng về cho vợ… Cuối cùng, nó trở thành những chứng vật lịch sử, gợi lại một thời bom đạn kinh hoàng”, ông bộc bạch.

Trước sự việc, Hồng Ánh cho biết dù lớn lên trong thời bình nhưng cô vẫn phần nào hiểu được cảm xúc đặc biệt đó nhờ vào nhiều vai diễn liên quan đến chủ đề trên. Diễn viên phim Tiệc trăng máu khiến đồng nghiệp thích thú khi hát lại ca khúc về ba lô con cóc. Giai điệu vui tươi, rộn ràng làm cô nhớ lại một thời ấu thơ, được nghe những câu chuyện hành quân đầy ý nghĩa.

Nhắc đến đây, diễn viên Tấn Hoàng không cầm được nước mắt. Anh kể: “Ngày tôi theo trận ở biên giới Campuchia năm 1978-1979. Ở vòng thao trường sẽ tuyển lại một lần để xem ai có bệnh tật gì thì trả về. Tôi bị trả về nên móc mắm ruốc má làm đem vô quân trường ăn đưa lại cho mấy người bạn. Nhưng hai ngày sau thì nghe nói họ bị mìn nổ chết hết, chết nguyên cả tiểu đội luôn.... Tôi không bao giờ quên được những người bạn từng ca hát với nhau. Tôi nhớ từng gương mặt một, mỗi khi thấy hình ảnh bộ đội là ký ức tôi lại hiện về liền”. Nghe lời kể, MC Lại Văn Sâm bày tỏ ngậm ngùi, an ủi đồng nghiệp trên sân khấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU