Tân HLV Gong Oh-kyun luyện pressing tầm cao cho U.23 Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tân HLV Gong Oh-kyun đã cho các học trò U.23 Việt Nam bắt đầu tập luyện và làm quen với cách chơi pressing tầm cao ngay trong buổi tập thứ 2 trên đất UAE.

Tân HLV Gong Oh-kyun luyện pressing tầm cao cho U.23 Việt Nam  - ảnh 1

HLV Gong Oh-kyun đang cho các học trò U.23 Việt Nam luyện pressing tầm cao

VFF

Ở buổi tập này, HLV Gong Oh-kyun đã đẩy khối lượng vận động lên rất lớn, với nội dung rèn giũa về cách chơi pressing tầm cao, cách di chuyển, phối hợp và dứt điểm cầu môn trong phạm vi hẹp. Lối chơi tấn công theo sơ đồ chiến thuật mới được tân HLV trưởng người Hàn Quốc đang áp dụng cho U.23 Việt Nam đòi hỏi sự linh hoạt và tính cơ động rất lớn của các cầu thủ.

Tân HLV Gong Oh-kyun luyện pressing tầm cao cho U.23 Việt Nam  - ảnh 2

Khả năng kiểm soát bóng cũng được HLV Gong Oh-kyun chú trọng

VFF

Bên cạnh đó, khả năng kiểm soát, luân chuyển bóng và dứt điểm nhanh khi có bất kỳ cơ hội nào cũng yếu tố tạo nên sức mạnh của lối chơi này. Đó cũng là điều mà HLV Gong Oh-kyun cùng các cộng sự trong BHL đang nỗ lực rèn giũa cho các học trò. Điều đáng mừng, các cầu thủ U.23 Việt Nam đã thể hiện sự tiến bộ qua từng buổi tập, nền tảng thể lực cũng được duy trì khá tốt, giúp họ nuốt trọn giáo án đề ra.

Tân HLV Gong Oh-kyun luyện pressing tầm cao cho U.23 Việt Nam  - ảnh 3

Các cầu thủ U.23 Việt Nam thực hiện rất tốt những tập của BHL đưa ra

VFF

Trước đó, HLV Gong Oh-kyun cũng đã kiện toàn công tác tổ chức nội bộ thông qua việc chỉ định thành phần ban cán sự U.23 Việt Nam. Theo đó, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh được tín nhiệm trao băng đội trưởng. Hai đội phó là thủ môn Nguyễn Văn Toản và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Tân HLV Gong Oh-kyun luyện pressing tầm cao cho U.23 Việt Nam  - ảnh 4

U.23 Việt Nam sẽ có thêm buổi tập trước đấu giao hữu với U.23 UAE

VFF

Tối 27.5, đội tuyển U.23 Việt Nam sẽ có thêm buổi tập nữa trước khi bước vào bài kiểm tra về nhân sự, lối chơi bằng trận giao hữu với U.23 UAE diễn ra vào tối 28.5. Đây là trận đấu phục vụ công tác chuyên môn của cả hai đội tuyển chuẩn bị cho VCK U.23 châu Á nên sẽ diễn ra trên sân không khán giả và cũng sẽ không có hoạt động tác nghiệp của báo chí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU