Tân HLV Giuseppe Iachini của Fiorentina: Người “đưa đò” ở Serie B

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CLB Fiorentina sa thải HLV Vincenzo Montella hồi cuối tuần qua, sau khi đội bóng để thua AS Roma 1-4 ngay trên sân nhà, kéo dài chuỗi không thắng lên 7 trận, rơi xuống vị trí 15 và chỉ hơn khu vực đèn đỏ 3 điểm.

Đợi đến hôm 23.12, Fiorentina chính thức bổ nhiệm tân HLV 55 tuổi Giuseppe Iachini. Ông chủ tỷ phú Rocco Commisso (sinh ra tại Mỹ) giải thích: "Tình hình hiện nay trên bảng xếp hạng buộc chúng tôi phải thay đổi HLV. Chúng tôi chọn Iachini bởi ông ấy là người tuyệt vời, gần gửi với thành phố Florence và HLV Fiorentina. Giờ đây, chúng tôi phải kề vai sát cánh bên nhau và đưa đội bóng trở lại đúng quỹ đạo càng sớm càng tốt".

Tân HLV Giuseppe Iachini của Fiorentina: Người “đưa đò” ở Serie B - ảnh 1

HLV Montella phải ra đi sau thành tích kém cỏi của Fiorentina

AFP

HLV Giuseppe Iachini rất quen thuộc ở... Serie B. Ông từng dẫn dắt 4 CLB khác nhau ở Serie B và giúp các CLB này thăng hạng Serie A. Nhưng ông chưa từng dẫn dắt các CLB lớn hơn nào của Ý và chưa từng đoạt danh hiệu lớn nào.

Thật vậy, Iachini từng giúp Chievo năm 2008, Brescia năm 2010, Sampdoria năm 2012 và Palermo năm 2014 thăng hạng Serie A. Ngoài ra, ông từng dẫn dắt Venezia, Cesena, Vicenza, Piacenza, Siena, Udinese và Sassuolo và tất nhiên những CLB này thi đấu ở Serie B.

Tân HLV Giuseppe Iachini của Fiorentina: Người “đưa đò” ở Serie B - ảnh 2

Fiorentina (trái) sa sút không phanh ở những trận gần đây

AFP

Thành công có nhưng thất bại cũng không thiếu. Ông Iachini từng nhiều lần bị sa thải, gần nhất là ở Empoli hồi tháng 3 sau 4 tháng cầm quân. Ông bị sa thải 2 lần trong 4 tháng ở Palermo mùa giải 2015-2016, lần thứ 2 chỉ sau 3 tuần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU