tận diệt

Những gốc mai rừng bị đốn hạ /// Ảnh: Trần Hiếu

Tận diệt mai rừng

16
Phong trào chơi mai rừng ở nhiều địa phương đang rộ kéo theo thực trạng nhiều người bản địa ở Gia Lai tỏa vào rừng sâu đào sạch những gốc mai cổ thụ đem bán.

Ngư dân Trần Văn Huy trở về tay trắng sau khi dong thuyền đi biển câu mực	 /// Ảnh: Phạm Đức

Ám ảnh tàu giã cào càn quét vùng biển Hà Tĩnh

0
Ngư dân các xã bãi ngang ở Hà Tĩnh đang đối mặt với vấn nạn nghèo khó, khi các tàu cá công suất lớn hành nghề giã cào, tận diệt hải sản trong thời điểm mùa cá vào bờ sinh nở.
Vô tư câu cá trên kênh Nhiêu Lộc bên cạnh biển cấm

Vô tư câu cá trên kênh Nhiêu Lộc bên cạnh biển cấm

0
Đối với một số người những tấm biển cấm câu cá được gắn ở kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè (quận Bình Thạnh, TP.HCM) có vẻ như có giá trị trang trí khi mà cách đó chỉ gần 5m một số người vẫn thản nhiên thả cần câu cá.
Ngang nhiên chích điện bắt cá giữa thanh thiên bạch nhật, trong ảnh là một chú cá con cũng bị người thanh niên “tận thu”

Thản nhiên chèo ghe chích điện bắt cá ở... Sài Gòn

7
Dòng nước đen ngòm của những dòng kênh đang từng bước được cải tạo. Các loài cá sinh sống dưới lòng kênh là một phần quan trọng của việc này, thế nhưng tình trạng chích điện để bắt cá vẫn diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật...
Phải ngăn chặn tận diệt chim trời

Phải ngăn chặn tận diệt chim trời

10
Mới đây về quê ở H.Cần Giờ, TP.HCM tôi bắt gặp mấy nhóm người chuyên hành nghề bẫy, bắt chim trời. Người bắt, bẫy chim đứng ở các trụ điện, giương sào cao lên ngang với trụ điện, để bẫy chim (ảnh), bởi loài chim sẻ thường đậu vào dây điện hoặc các trụ điện.
Nên để nhà cửa có sự tồn tại của vi khuẩn hơn là tận diệt mọi loại vi khuẩn  /// Ảnh: Shutterstock

‘Ở sạch’ quá cũng bệnh

2
Một ngôi nhà sạch bóng, không vi khuẩn và nấm, có thể không phải là nơi lành mạnh như chúng ta nghĩ, theo các chuyên gia Mỹ tại Đại học Yale.
Ngư dân khóc ròng vì giã cào bay

Ngư dân khóc ròng vì giã cào bay

0
Đang chính vụ cá nam nhưng nhiều ngư dân đánh bắt gần bờ ở Bình Thuận không dám ra khơi bởi sự hoành hoành của giã cào bay.
Khai thác nghêu giống kiểu tận diệt

Khai thác nghêu giống kiểu tận diệt

0
Ngày 23.5, tin từ Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau cho biết những ngày qua, số người khai thác nghêu giống tại xã Đất Mũi (H.Ngọc Hiển, Cà Mau) tăng rất nhanh.