Tấn công khủng bố tại Áo, cảnh sát truy lùng nhiều tay súng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc tấn công khủng bố diễn ra tại ít nhất 6 địa điểm ở Vienna (Áo), gần một giáo đường Do Thái.

Cảnh sát kiểm tra một người gần hiện trường /// AFP
Cảnh sát kiểm tra một người gần hiện trường
AFP

Nhà chức trách Áo thông báo một cuộc tấn công vừa xảy ra gần một giáo dường Do Thái tại thủ đô Vienna vào tối 2.11. Vụ việc xảy ra ngay trước khi thành phố bị giới nghiêm để ngăn dịch Covid-19.

Ít nhất 2 người thiệt mạng, trong đó có một trong số các tay súng. Ngoài ra, còn có 15 người bị thương, trong đó có một cảnh sát.

Người phát ngôn cảnh sát Harald Soros xác nhận cuộc tấn công diễn ra tại ít nhất 6 địa điểm gần giáo đường Seitenstettengasse, vào thời điểm đó đã đóng cửa. Hiện chưa rõ giáo đường này có phải là mục tiêu hay không. Các tay súng đều mang theo súng trường.

Tấn công khủng bố tại Áo, cảnh sát truy lùng nhiều tay súng - ảnh 1

Cuộc tấn công diễn ra tại 6 địa điểm

AFP

Lực lượng an ninh đã được triển khai để phong tỏa khu vực nhằm tìm kiếm những kẻ tấn công còn lại. Cảnh sát kêu gọi người dân tránh xa khu vực và không chia sẻ hình ảnh về hiện trường lên mạng xã hội.

Bộ trưởng Nội vụ Karl Nehammer thông báo chiến dịch truy bắt các nghi phạm vẫn đang diễn ra tính đến 23 giờ (5 giờ ngày 3.11, giờ Việt Nam). 

Tấn công khủng bố tại Áo, cảnh sát truy lùng nhiều tay súng - ảnh 2

Cảnh sát kiểm tra một phương tiện gần hiện trường

AFP

Thủ tướng Sebastian Kurz cho biết đã triển khai quân đội để bảo vệ các tòa nhà quan trọng trong thành phố. Ông Kurz gọi đây là cuộc tấn công khủng bố ghê tởm và tuyên bố sẽ có biện pháp quyết liệt đối với những kẻ tấn công.

Lãnh đạo EU và các nước Đức, Pháp, Ý đã chia sẻ với Áo về vụ việc và lên án những kẻ tấn công. Cảnh sát Cộng hòa Czech thông báo đang kiểm tra ngẫu nhiên các phương tiện tại biên giới với Áo để đề phòng liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại Vienna.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU