'Tắm rừng' sẽ giúp bạn trẻ xả stress

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ đơn giản là hòa mình vào bầu không khí trong lành giữa những rừng cây sẽ giúp các bạn, nhất là dân văn phòng giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng.

Đi bộ trong rừng cây sẽ giúp giải tỏa căng thẳng  /// Shutterstock
Đi bộ trong rừng cây sẽ giúp giải tỏa căng thẳng
Shutterstock

Vùi đầu vào công việc, dán mắt vào màn hình, thỉnh thoảng chộp lấy điện thoại kiểm tra... là những hình ảnh quen thuộc của nhiều bạn trẻ làm công việc văn phòng. Điều này lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng thiếu vận động, tâm thần mệt mỏi.

Hãy thử “tắm trong rừng" để xả stress!, lời khuyên của tiến sĩ Irina Wen, Giám đốc Trung tâm Y tế NYU Langone (Mỹ). Bà cho biết, thiên nhiên có lợi cho sức khỏe tâm thần. Nó làm giảm mệt mỏi và căng thẳng, rất có ích đối với chứng trầm cảm và lo lắng, theo nbcnews.

Lưu ý rằng, những hoạt động thể chất nếu thực hiện trong môi trường thiên nhiên trong lòng thành phố sẽ không hiệu quả bằng khi được thực hiện ở trong rừng cây. Đó là kết quả của một nghiên cứu năm 2010 về sức khỏe môi trường và y tế dự phòng.

Nghiên cứu trên cho thấy, những người hoạt động thể chất trong rừng đã hạ huyết áp và nồng độ cortisol - hoóc môn gây căng thẳng.

Cô Julia Goren đến từ New York (Mỹ) - người đã trải nghiệm một chuyến “tắm rừng” cùng các đồng nghiệp vào tháng 12 vừa qua - chia sẻ cảm giác của mình: "Không gian cực kỳ thanh bình, yên tĩnh và rất tập trung. Chúng tôi đã đi bộ im lặng trong rừng cây, lắng nghe âm thanh của gió luồn qua những tán lá và thỉnh thoảng bị đánh thức bởi một con quạ. Sau chuyến đi, tôi cảm thấy mình có thể tập trung dễ dàng hơn”.

Gần cuối tuần rồi, các bạn hãy lập hội, chuẩn bị vật dụng cần thiết và thử trải nghiệm 1 chuyến “tắm rừng” để xả stress nhé!

https://www.nbcnews

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU