Tạm ngưng toàn bộ hoạt động khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Việc tạm ngưng khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng cho đến khi đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kết thúc đợt kiểm tra, đề xuất hướng xử lý, khắc phục, chấn chỉnh các sai phạm.

Một bãi tập kết cát trong khu vực hồ Dầu Tiếng đang hoạt động rầm rộ /// Ảnh: Giang Phương
Một bãi tập kết cát trong khu vực hồ Dầu Tiếng đang hoạt động rầm rộ
Ảnh: Giang Phương

Ngày 20.4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết đã ký văn bản yêu cầu tạm ngưng toàn bộ hoạt động khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng để phục vụ công tác kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động khai thác khoáng sản tại đây.

Theo ông Ngọc, việc tạm ngưng cho đến khi đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kết thúc đợt kiểm tra, đề xuất hướng xử lý, khắc phục, chấn chỉnh các sai phạm. UBND tỉnh sẽ có thông báo cụ thể đối với từng doanh nghiệp về thời gian được tiếp tục hoạt động trở lại.

Cùng ngày, UBND tỉnh cũng đã ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Thị Hiếu làm trưởng đoàn để kiểm tra toàn diện về việc chấp hành pháp luật nhà nước đối với 11 doanh nghiệp được UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác cát trong lòng hồ Dầu Tiếng.

Do giá cát xây dựng trong những tháng gần đây tăng đột biến khiến nhiều doanh nghiệp hoạt động khai thác cát trong lòng hồ đua nhau đóng tàu (không có giấy phép), mở rộng khai trường, nâng công suất và tần suất khai thác quá mức thiết kế... Bên cạnh đó, việc vận chuyển cát với lưu lượng lớn, cường độ cao, thường xuyên quá tải trên bờ hồ gây nguy cơ mất an toàn hồ đập, hư hỏng hạ tầng giao thông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU