tâm lý

Trầm cảm thường chỉ là tạm thời và hoàn toàn có thể điều trị /// Shutterstock

4 loại trầm cảm dễ gặp và cách nhận diện

0

Trầm cảm khó xác định và có nhiều loại khác nhau. Trong đó, một số loại trầm cảm rất phổ biến. Phát hiện và có cách điều trị hợp lý sẽ giúp người bệnh sớm lấy lại thăng bằng cuộc sống.

Ông già Noel sẽ bị phát hiện khi trẻ lớn lên /// MỸ QUYÊN

Khi trẻ phát hiện ông già Noel không có thật!

6

Niềm tin rằng ông già Noel là có thật mang đến những món quà ấm áp, yêu thương vào dịp Giáng sinh đã khiến bao trẻ em trên thế gian này hạnh phúc. Cho đến một ngày… 

Học sinh lớp 5 chuẩn bị vào lớp 6 tại TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương

Vì sao học sinh giỏi thành trung bình, yếu?

7
Ngoài bài kiểm tra học kỳ ở bậc học nào cũng có, thì đến THCS, theo phân phối chương trình, HS phải thực hiện các bài kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút và một tiết.
Người xem đến chìm trong câu chuyện bảo tàng  /// Ảnh: Trinh Nguyễn

Bảo tàng thấu cảm

0
Một nhóm học sinh, sinh viên đã phỏng vấn và tổ chức hiện vật cho Bảo tàng thấu cảm để người xem có thể hiểu hơn về những người có hoàn cảnh đặc biệt như lưỡng tính, nghiện ma túy, bị trầm cảm, tự tử...
Một cuộc tuần hành chống giảm việc làm ở London /// Reuters

Nguy cơ tâm lý của lao động trẻ

1
Những người trẻ làm công việc tạm thời có nguy cơ gặp phải vấn đề về sức khỏe tâm thần cao hơn 29% so với người cùng trang lứa có công việc ổn định. 
3 kiểu dạy dỗ vô tình làm hại con mà cha mẹ không ngờ

3 kiểu dạy dỗ vô tình làm hại con mà cha mẹ không ngờ

0

Các nhà tâm lý học đã chứng minh ngữ điệu giọng nói của cha mẹ, cách diễn đạt câu hay gọi tên đều ảnh hưởng lâu dài đến con. Đây là một trong nhiều thứ đang tác động đến trẻ mà cha mẹ không hay biết.

Ảnh: Khả Hòa

Lớp học tâm lý miễn phí của nữ cascadeur

0
Cũng đông đúc như các ngày học võ miễn phí, nhưng không khí lớp học thuộc câu lạc bộ tự vệ Phi Ngọc Ánh tại Trung tâm thể dục thể thao Rạch Miễu (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) tối 4.5 lại khác hẳn.

Tin đọc nhiều