tắm hơi

Phần Lan và xứ sở của văn hóa xông hơi lâu đời

Phần Lan và xứ sở của văn hóa xông hơi lâu đời

0
Xông hơi là một phương pháp đơn giản của dân gian có từ lâu đời. Dựa trên hình thức tự điều tiết thân nhiệt bằng cách ra mồ hôi của cơ thể do hệ thần kinh tự động điều khiển.
 /// ShutterStock

Tăng sức khỏe tim mạch nhờ xông hơi

0
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san BMC Medicine cho thấy thường xuyên xông hơi giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch ở những người từ 50 tuổi trở lên.

 /// Ảnh: Shutterstock

Tắm hơi giảm nguy cơ đột quỵ

0
Các nhà khoa học tại Đại học Đông Phần Lan cho biết tắm hơi thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ.
Xông hơi khô giúp ích cho sức khỏe nhưng cần tham khảo ý kiến bác sĩ vì liên quan đến tình trạng sức khỏe của mỗi người  /// Shutterstock

9 lợi ích của việc xông hơi khô

0
Chuyên gia về trị liệu tâm lý tại thành phố New York (Mỹ) Paul Hokemeyer chia sẻ về 9 lợi ích sức khỏe từ xông hơi khô trên trang womansday.
 /// Shutterstock

Tắm hơi khô tốt cho tim mạch

0
Nghiên cứu mới cho thấy tắm hơi khô trong 30 phút làm giảm huyết áp và gia tăng độ co giãn mạch máu cũng như nhịp tim đến mức ngang với vận động ở cường độ vừa phải, theo hãng tin PTI.
Spa tại Nhật Bản xuất phát từ truyền thống tắm suối nước nóng

Khám phá các phong cách spa độc đáo trên thế giới

0
Không chỉ riêng Việt Nam, spa cũng là hình thức thư giãn phổ biến ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Điển hình có thể kể đến spa suối khoáng nóng của Nhật, spa xông hơi Jjim-jil-bang của Hàn Quốc, hay xông hơi ở Phần Lan…
Ông Putin kể chuyện tắm hơi cùng cựu Thủ tướng Đức

Ông Putin kể chuyện tắm hơi cùng cựu Thủ tướng Đức

1
(TNO) Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông rất thích tắm hơi nhưng sẽ không bao giờ mời những vị khách nước ngoài đi cùng nữa, sau một sự cố từ nhiều năm trước, theo hãng thông tấn Itar Tass (Nga) ngày 17.4.
Thế chấp bất đắc dĩ

Thế chấp bất đắc dĩ

0
Một bé gái 6 tuổi ở Vân Nam (Trung Quốc) bị ông mình bỏ lại tại phòng tắm hơi làm “vật thế chấp” đã phải ở đó cả tháng trời do “người ông quý hóa” không trở lại đón (ảnh).
 
Tinh binh giảm vì tắm hơi?

Tinh binh giảm vì tắm hơi?

0
(TNO) Một nghiên cứu mới đưa ra cảnh báo rằng thường xuyên đi tắm hơi có thể làm giảm số lượng tinh trùng ở đấng mày râu, mặc dù ảnh hưởng này có vẻ chỉ là tạm thời.

Tin đọc nhiều