Tạm giữ tài xế say xỉn lái ô tô tông 8 người bị thương ở trạm xăng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi nhậu say, Hán lái ô tô vào đổ xăng thì nhầm chân phanh với chân ga khiến chiếc xe lao thẳng vào dòng người đang đổ xăng. Vụ việc khiến 8 người bị thương, nhiều tài sản hư hỏng.

Sáng 14.8, tin từ Công an Q.Đống Đa (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án và lệnh tạm giữ hình sự đối với Ngô Công Hán (35 tuổi, trú xã Cự Khê, H.Thanh Oai, Hà Nội) để làm rõ hành vi “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, quy định tại điều 260 bộ luật Hình sự.

Tạm giữ tài xế say xỉn lái ô tô tông 8 người bị thương ở trạm xăng - ảnh 1

Tài xế Ngô Công Hán

công an cung cấp

Bước đầu, Công an Q.Đống Đa xác định, tối 12.8, Ngô Công Hán đến quán bia tại số 540 đường Láng để dự tiệc sinh nhật bạn. Tại đây, Hán có sử dụng bia.

Đến khoảng 21 giờ 55 tối 12.8, Hán lái ô tô mang biển 30H-758.03 đến cây xăng số 111 đường Láng (P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa) rồi rẽ vào để bơm xăng. Tuy nhiên, Hán đã nhầm chân phanh và chân ga khiến chiếc xe lao nhanh, tông thẳng vào dòng người đang đổ xăng, ủi bay nhiều xe máy và thiết bị của cây xăng.

Tạm giữ tài xế say xỉn lái ô tô tông 8 người bị thương ở trạm xăng - ảnh 2

HIện trường vụ tai nạn

gia đoàn

Vụ việc khiến 8 người bị thương, trong đó có 2 nhân viên cây xăng. Tại hiện trường, nhiều phương tiện hư hỏng và nạn nhân nằm ngổn ngang tạo nên khung cảnh hỗn loạn.

Bước đầu, công an xác định tài xế Hán vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao, lên tới 0,9 mg/lít khí thở.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU