Tạm giữ nghi phạm tạt a xít làm 2 người bị thương nặng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một vụ tạt a xít do mâu thuẫn cá nhân vừa xảy ra tại thành phố Thái Bình khiến 2 người bị thương nặng, trong đó 1 người có thể bị mù vĩnh viễn.

Cửa hàng bê thui của ông Phạm Xuân Hoán, nơi xảy ra vụ việc /// Ảnh HOÀNG LONG
Cửa hàng bê thui của ông Phạm Xuân Hoán, nơi xảy ra vụ việc
Ảnh HOÀNG LONG

Chiều nay 4.8, thiếu tá Lê Trường Giang, Trưởng Công an phường Bồ Xuyên (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ tạt a xít khiến 2 người bị thương nặng.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, khoảng hơn 7 giờ sáng cùng ngày, ông Phạm Xuân Hoán (67 tuổi, trú tại tổ 40, phường Bồ Xuyên; chủ quán bê thui mở tại nhà) khi đang ra cửa nhận hàng là bê thui, vó bò, do ông Tửu (trú tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đến giao thì bất ngờ có người xông đến tạt a xít về phía 2 người rồi bỏ chạy. Hậu quả, cả ông Hoán và ông Tửu đều bị a xít làm bỏng nặng.

a-xit
Ông Phạm Xuân Hoán bị thương nặng vì bị tạt a xít vào người
Ảnh do người dân cung cấp

Hai nạn nhân được đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, sau đó tiếp tục được chuyển lên Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội). Thông tin từ gia đình nạn nhân cho biết, vết thương do a xít gây ra cho ông Hoán và ông Tửu rất nặng. Trong đó, ông Tửu có nguy cơ bị hỏng hoàn toàn hai mắt.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các đơn vị của Công an tỉnh Thái Bình đã khẩn trương điều tra và truy tìm thủ phạm tạt a xít. Chiều 4.8, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này đã tạm giữ nghi phạm tên là Mậu, cùng trú tại phường Bồ Xuyên.

Nguyên nhân vụ việc bước đầu được xác định là do nghi phạm Mậu có mâu thuẫn với ông Hoán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU