Tạm giam nghi phạm mạo danh công an để lừa chạy án

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghi phạm mạo danh công an để lừa chạy án đã bị Công an H.Thoại Sơn (An Giang) bắt giữ.

Tạm giam nghi phạm mạo danh công an để lừa chạy án

Ngày 28.8, Cơ quan CSĐT Công an H.Thoại Sơn (An Giang) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam nghi phạm Mai Văn Bình (20 tuổi, ngụ xã Thới Thạnh, H.Thạnh Phú, Bến Tre) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tạm giam nghi phạm mạo danh công an để lừa chạy án - ảnh 1

Nghi phạm mạo danh công an Mai Văn Bình

Ảnh: Linh Giang

Theo điều tra ban đầu, ngày 1.7, thông qua mạng xã hội, Bình quen biết với Bùi Kim Liên (21 tuổi, ngụ H.Thoại Sơn, An Giang). Qua trao đổi, Bình biết Liên có người quen đang ở tù nên tự xưng mình làm ở Công an TP.Hà Nội, có thể lo được cho người quen của Liên hưởng án treo nhưng phải đưa cho Bình số tiền 50 triệu đồng. Liên nói gia đình khó khăn, chỉ có 30 triệu đồng và Bình đồng ý.

Ngày 9.8, gia đình Liên chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản Bình. Sau khi rút tiền, Bình hẹn gặp Liên tại TP.HCM. Sau đó, Bình đưa Liên đi nhiều tỉnh, thành để nhờ bạn bè giúp đỡ nhưng không được. Ngày 11.8, Bình đưa Liên về nhà và yêu cầu gia đình Liên đưa thêm 5 triệu.

Sau khi nhận được tiền, Bình tiếp tục chở Liên đi đến ngày 16.8 thì quay về. Nghi bị Bình lừa đảo, gia đình Liên trình báo công an. Ngay sau đó, Bình bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Bình đã thừa nhận toàn bộ hành vi mạo danh công an để lừa chạy án. Được biết, Bình từng có một tiền án cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU