Tạm dừng thu phí BOT qua Quảng Trị phục vụ cứu trợ đồng bào lũ lụt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng thu phí đường bộ trên QL1 đoạn qua Quảng Trị, tạo điều kiện cho các phương tiện cứu trợ người dân bị lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Trạm BOT trên QL1 đoạn qua Quảng Trị /// Ảnh N.T
Trạm BOT trên QL1 đoạn qua Quảng Trị
Ảnh N.T

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Trị, Cục Quản lý đường bộ II, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh liên quan việc tạm dừng thu phí đường bộ trên QL1 để tạo điều kiện cho các phương tiện cứu trợ người dân bị lũ lụt trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế, diễn biến của bão lũ, nhà đầu tư chủ động tạm dừng thu phí để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông khi qua trạm, bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí; kịp thời tổ chức thu phí trở lại ngay sau khi đủ điều kiện thu phí...

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất tạm dừng thu phí đường bộ trên QL1 để tạo điều kiện cho các phương tiện cứu trợ người dân bị lũ lụt trên địa bàn.

Theo tỉnh Quảng Trị, hệ thống giao thông đang bị ngập lụt và sạt lở nghiêm trọng, hiện đang ách tắc tại nhiều nơi, đặc biệt là tuyến QL1 là trục giao thông chính để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn và cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm vật tư, y tế cho người dân ở các vùng bị cô lập phía nam tỉnh Quảng Trị đang bị ngập lụt nặng nề.

Tuy nhiên, Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh tiếp tục triển khai thu phí đường bộ đối với các phương tiện qua trạm thu phí BOT Km763+800 QL1. Đặc biệt, đối với các phương tiện cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ, gây khó khăn cho công tác cứu trợ người dân khu vực phía nam tỉnh Quảng Trị, cũng như tiềm ẩn nguy cơ gây ách tắc giao thông trên tuyến QL1.

UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh tạm thời dừng thu phí đường bộ để đảm bảo cho các phương tiện thực hiện công tác cứu trợ, tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm vật tư, y tế cấp thiết cho người dân ở các vùng bị cô lập do bị lũ lụt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU