Tạm dừng khai thác một đường băng tại Nội Bài trong một tuần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 18.2, đường băng 11L/29R và một số đường lăn sân bay Nội Bài đã tạm dừng khai thác để kiểm tra tổng thể toàn bộ các thiết bị.

Cục Hàng không Việt Nam đồng ý cho phép tạm dừng khai thác đường băng 11L/29R và một số đường lăn tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) để các đơn vị liên quan thực hiện công tác kiểm tra tổng thể toàn bộ các thiết bị.

Tạm dừng khai thác một đường băng tại Nội Bài trong một tuần  - ảnh 1

Sân bay Nội Bài tạm dừng khai thác đường băng 1A để kiểm tra tổng thể thiết bị

mai hà

Thời gian tạm dừng khai thác đường băng 11L/29R (đường băng 1A), một phần các đường lăn S1, S2, S7 và hệ thống thiết bị đảm bảo hoạt động bay trên các công trình này trong 1 tuần, từ 7 giờ ngày 18.2 đến 7 giờ ngày 23.2.

Các công trình trên thuộc phạm vi cải tạo, nâng cấp giai đoạn 2 của dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài.

Việc tạm dừng khai thác các hạng mục trên theo quy trình kiểm tra hệ thống thiết bị, đèn tín hiệu trên đường băng, đường lăn sau một thời gian khai thác. Trước khi đưa đường băng 1A, các đường lăn vào khai thác, các cơ quan liên quan đã kiểm tra đảm bảo đủ điều kiện.

Theo quy trình, sau 20 - 25 ngày khai thác, các chuyên gia phải kiểm tra tổng thể hệ thống thiết bị, đèn tín hiệu được lắp trên đường băng, đường lăn một lần nữa. Thời gian kiểm tra trong vòng 2 - 3 ngày.

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Ban Quản lý dự án Thăng Long phối hợp với sân bay Nội Bài tổ chức lắp đặt biển báo, sơn kẻ tín hiệu các khu vực tạm ngừng khai thác theo quy định; phối hợp chặt chẽ với sân bay Nội Bài, Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Sư đoàn 371 trong quá trình tạm dừng khai thác các hạng mục trên để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho hoạt động bay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU