Tạm đình chỉ công tác viên chức 'ném tiền lẻ' ở quán ăn Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Trưa 3.10, Sở TN-MT TP.Đà Nẵng có thông tin chính thức về việc một viên chức của ngành ném tiền lẻ vì bức xúc chuyện quán bán thối tiền lẻ cho con trẻ.

Sáng nay 3.10, Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN-MT TP.Đà Nẵng đã họp xử lý vụ ông Đ.C.P (viên chức, chức vụ Phó trưởng phòng), người xuất hiện trong clip ném tiền lẻ vì cho rằng quán đã “thối rác” cho con ông (Thanh Niên đã thông tin).

Xôn xao vụ cha ném tiền lẻ vì cho rằng quán “thối rác” cho con

Cả chủ quán lẫn viên chức ném tiền đều cho rằng mình bị đánh trước

Theo giải trình của ông Đ.C.P với Sở TN-MT và Trung tâm Phát triển quỹ đất, sáng 1.10, ông và các con ăn sáng tại một quán bún bò trên đường Chương Dương (Q.Ngũ Hành Sơn) nhưng quán chưa thối tiền thừa 45.000 đồng nên ông P. đi làm trước, các con ở lại nhận tiền thối.

“Ăn xong, đợi hơn 20 phút quán gom lại toàn bộ tiền lẻ gồm rất nhiều tờ 1.000 đồng, 2.000 đồng đã nhàu nát, nhưng cậu bé thì không biết đếm tiền, loay hoay mãi mới dám mang về nhà”, ông Đ.C.P giải trình.

Tạm đình chỉ công tác viên chức 'ném tiền lẻ' ở quán ăn Đà Nẵng  - ảnh 1

Clip thể hiện ông P. và chủ quán bún bò xô xát

CẮT TỪ CLIP

Ông P. cũng giải trình về việc do đứa con bị khuyết tật chậm nói, không biết đếm tiền nhưng bị đối xử như vậy nên ông bức xúc. Trưa 2.10, ông P. quay lại quán để trao đổi về chuyện vì sao không giúp trẻ em mà lại đưa toàn tiền nhàu nát.

Theo ông P. thì chủ quán và hơn 5 nhân viên lớn tiếng, tấn công ông nên ông bỏ tiền để chạy lui về, nhưng cũng bị nhân viên giữ lại để chủ quán đánh.

Cũng theo giải trình của ông P., đến 13 giờ cùng ngày, sau khi trao đổi cùng gia đình về sự vô lý và bị tấn công nêu trên, anh em trong nhà có qua quán để gặp, nói chuyện những người đánh ông nhưng chỉ gặp nhân viên nên trao đổi sự việc và ra về.

Ông P. cũng thừa nhận hành vi sai trái, không chuẩn mực của mình và gửi lời xin lỗi.

Còn theo chủ quán bún bò (người đăng tải clip ông P. ném tiền lẻ) thì cho rằng quán sẵn sàng đổi lại tiền khác.

Chủ quán còn tố ông P. là người “động tay động chân” và dọa về việc nhà ông P. ở đây, quán sẽ không kinh doanh được lâu dài. Sau đó ông P. còn kéo nhiều người qua đánh nhân viên của quán.

Xôn xao vụ cha ném tiền lẻ vì cho rằng quán “thối rác” cho con

Tạm đình chỉ công tác

Theo Sở TN-MT TP.Đà Nẵng, ngày 2.10, sau khi tiếp nhận thông tin cán bộ ngành có hành vi thiếu chuẩn mực, lớn tiếng tại quán bún đường Chương Dương, sở đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác ông P. theo thẩm quyền, đồng thời khẩn trương tổ chức xử lý theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, công khai kết quả giải quyết.

Theo Sở TN-MT, việc tạm đình chỉ công tác nhằm đảm bảo công tác xác minh, phối hợp các cơ quan liên quan làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của ông P. trong vụ “ném tiền lẻ”. “Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của ông P. sẽ do cơ quan có thẩm quyền xử lý”, Sở TN-MT TP.Đà Nẵng thông báo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU