Taliban chỉ đạo lính bớt ăn chơi, chụp selfie

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các tay súng Taliban được khuyến cáo không nên chụp ảnh selfie với các lãnh đạo vì lo ngại về an ninh.
Các thành viên Taliban được chỉ đạo tránh chụp ảnh selfie với lãnh đạo /// AFP
Các thành viên Taliban được chỉ đạo tránh chụp ảnh selfie với lãnh đạo
AFP

Tờ The Wall Street Journal ngày 26.9 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng của Taliban Mawlawi Mohammad Yaqoob chỉ đạo các thành viên không chụp ảnh selfie (tự sướng) quá nhiều, đặc biệt là chụp với các lãnh đạo.

Theo ông Yaqoob, những hình ảnh đăng lên mạng xã hội có thể tiết lộ địa điểm cũng như hoạt động của các lãnh đạo, gây nguy cơ đối với an ninh của họ.

[VIDEO] Các tay súng Taliban chơi xe điện đụng, xích đu tại Kabul

Bên cạnh đó, ông cảnh báo các tay súng trẻ tránh vui chơi quá nhiều. Sau khi Taliban tiến vào  Kabul hôm 15.8 và kiểm soát Afghanistan, nhiều hình ảnh cho thấy các chiến binh Taliban cưỡi thuyền thiên nga trên hồ hoặc chơi trong các  công viên giải trí.

Giờ đây, lãnh đạo lực lượng này muốn họ giảm bớt các hoạt động trên. Ông Yaqoob đã chỉ đạo các thành viên “làm tròn trách nhiệm đã được phân công”, nhằm tránh “gây thiệt hại đến vị thế đã giành được nhờ máu của các liệt sĩ”.

Cụ thể, ông cho rằng nhiều thành viên lái xe quá nhanh và mặc đồ ăn diện không phù hợp với quy tắc của Taliban. “Đây là hành vi của những tên quân phiệt và tội phạm của chế độ bù nhìn”, ông chỉ trích.

Taliban giết 4 kẻ bắt cóc, treo xác thị chúng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU