Tài xế xe khách chạy ‘lấy hên’, chấp nhận xe trống ngày đầu đi liên tỉnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày đầu được phép chạy liên tỉnh, hầu hết các bến xe lớn tại TP.HCM vẫn khá đìu hiu. Một số tài xế xe khách vẫn quyết định chạy lại để… lấy ngày, lấy giờ và chấp nhận chạy xe không về.

Sáng 13.10, hàng chục doanh nghiệp vận tải hành khách liên tỉnh đã rục rịch hoạt động trở lại tại bến xe miền Đông (Q. Bình Thạnh, TP.HCM). Tuy nhiên, chỉ có 13 chuyến đăng ký xuất bến, chủ yếu ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đồng Nai (đã được Sở Giao thông Vận tải địa phương chấp thuận).

Các phòng đặt vé bắt đầu sáng đèn mặc dù còn thưa thớt, lượng khách đến bến xe không quá nhộn nhịp. Công tác phòng dịch được bến xe miền Đông chuẩn bị kỹ càng theo các tiêu chí của cơ quan nhà nước để đảm bảo việc vận hành thử nghiệm an toàn.

Tài xế xe khách chạy ‘lấy hên’, chấp nhận xe trống ngày đầu đi liên tỉnh - ảnh 1
Anh Trương Công Kha, 40 tuổi, tài xế hãng xe Bé (chuyên chạy tuyến Nam Cát Tiên – Bến xe miền Đông) bơ vơ ngồi giữa khoảng sân rộng lớn thưa người để chờ đến giờ… chạy về.

lê nam

Cán bộ công nhân viên của bến xe Miền Đông cũng như các đơn vị vận tải đã bố trí 100% những người đã được tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid -19 và tuân thủ nghiêm quy định 5K trong ngày đầu hoạt động trở lại.

Ông Tạ Chương Chín, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết: “Hiện chỉ có 3 tỉnh đồng ý kết nối với Bến xe Miền Đông hoạt động trở lại là Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đắk Lắk".

Tài xế xe khách chạy ‘lấy hên’, chấp nhận xe trống ngày đầu đi liên tỉnh - ảnh 2

Người dân vào bến xe gửi hàng hóa phải trình mã QR với yêu cầu phòng dịch Covid-19

lê nam

Trong khi đó, bến xe Miền Tây vẫn chưa có chuyến nào xuất bến dù trước đó, đã có 12 đơn vị vận tải đăng ký sẵn sàng hoạt động trở lại.

Đại diện bến xe Miền Tây cho biết, 12 đơn vị vận tải đã đăng ký nhưng vẫn chưa hoạt động được trong ngày hôm nay vì đang chờ sự đồng ý của sở giao thông vận tải các địa phương.

Tình hình Covid-19 tại TP.HCM sau 2 tuần thực hiện Chỉ thị 18 có chuyển biến tích cực

Ghi nhận tình hình chung tại các bến xe khách vẫn còn khá đìu hiu, các chuyến xe nghĩa tình chở bà con gặp khó khăn về quê vẫn tiếp tục thực hiện trong sáng cùng ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU