Tài xế taxi chế vách ngăn chống cướp gây xôn xao cộng đồng mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày qua, cộng đồng mạng hết sức ngạc nhiên trước hình ảnh một tài xế taxi tự chế vách ngăn trong suốt để bảo vệ tính mạng khi chở khách.

Hình ảnh tài xế lắp vách ngăn trong suốt để chống cướp  /// Mạng xã hội
Hình ảnh tài xế lắp vách ngăn trong suốt để chống cướp
Mạng xã hội
Theo hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, nam tài xế nam ngồi ở sau vô lăng xe taxi, xung quanh là một vách ngăn bằng nhựa trong suốt bao bọc hầu như kín cả ghế ngồi của tài xế. Ở phía sau, một người cố đưa tay lên trên vách ngăn để tạo tình huống cướp nhưng không thể làm được.
Hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng nhất là sau khi xảy ra vụ sát hại một tài xế taxi gần sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) tối 26 Tết Kỷ Hợi (ngày 29.1). Đa phần đều ngạc nhiên với dòng trạng thái: “Có lẽ đây là chiếc xe taxi đầu tiên của Việt Nam lắp vách ngăn. Nhìn chưa quen cho lắm, hơi xấu 1 chút nhưng còn hơn là mất mạng”.
Không những thế, nhiều người còn sử dụng hình ảnh của các xe taxi của nhiều nước khác để so sánh về độ an toàn cho tài xế. Một tài khoản Facebook có tên Nguyên Nguyễn đứng về phía những người ủng hộ việc làm này của tài xế, chia sẻ: “Xấu chút cũng chẳng sao xe lao động dịch vụ mà an toàn cho tính mạng và đảm bảo kinh tế gia đình là được".
Một tài khoản khác cho rằng tài xế nên làm khung kín hơn hoặc làm khung inox ngang sẽ an toàn cho người lái xe.
Tuy nhiên, cũng có không ít người tỏ ra hoài nghi về tác dụng bảo vệ của vách ngăn nhựa này. Tài khoản có tên Giang Đứng Đắn đặt câu hỏi: “Lắp thế này có tác dụng gì?”. Còn một tài khoản khác "lo lắng" cho rằng lắp chắn kín như vậy nếu gặp phải người quỵt tiền cố tình bỏ chạy thì tài xế phản ứng ra sao.
Việc bảo vệ an toàn cho tài xế lái taxi dấy lên sau vụ án xảy ra ở Hà Nội khoảng 20 giờ tối ngày 29.1. Một số người dân tham gia giao thông trên đường Lê Quang Đạo, đoạn trước cửa sân vận động Mỹ Đình hoảng hốt khi chứng kiến cảnh một nam tài xế điều khiển xe taxi mang biển kiểm soát 30A - 909.37 vừa dùng tay che máu ở cổ chảy ra, vừa tháo chạy khỏi xe.
Theo một số người dân chứng kiến vụ việc, tài xế bị kẻ cướp dùng vật sắc cứa vào cổ, chỉ kịp chạy được chừng 5 m cách chỗ xe taxi dừng thì gục xuống đường và tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU