Tài xế phản đối, BOT Sóc Trăng 2 lần xả trạm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một số tài xế nói họ không đi tuyến tránh TP.Sóc Trăng nhưng vẫn phải trả tiền tuyến tránh là điều rất vô lý. Việc phản ứng của các tài xế khiến cho phương tiện lưu thông qua trạm bị ùn ứ.

Tài xế phản ứng việc thu phí tại Trạm BOT Sóc Trăng chiều 7.1
 /// Ảnh: Hoàng Vân
Tài xế phản ứng việc thu phí tại Trạm BOT Sóc Trăng chiều 7.1
Ảnh: Hoàng Vân

Khoảng 8 giờ ngày 7.1, gần chục tài xế điều khiển xe đến Trạm thu phí BOT Sóc Trăng trên QL1 (đặt tại xã An Hiệp, H.Châu Thành, Sóc Trăng) để phản đối vì cho rằng trạm thu phí này đặt không đúng chỗ và mức thu phí cao.

Một số tài xế nói họ không đi tuyến tránh TP.Sóc Trăng nhưng vẫn phải trả tiền tuyến tránh là điều rất vô lý. Việc phản ứng của các tài xế khiến cho phương tiện lưu thông qua trạm bị ùn ứ.

Ngay sau đó, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng, Sở GTVT cùng lãnh đạo H.Châu Thành và lực lượng chức năng đã có mặt để nắm thông tin và giữ gìn an ninh trật tự khu vực trạm. Sau khoảng 30 phút, do lượng phương tiện ùn ứ nghiêm trọng và tài xế vẫn liên tục phản ứng nên Trạm BOT Sóc Trăng phải xả trạm. Có mặt tại trạm, đại tá Thái Văn Đợi, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết một số tài xế vẫn đậu xe ở hai đầu trạm, chờ lực lượng chức năng rút quân sẽ quay trở lại, nên lực lượng chức năng phải trụ lại cho đến khi ổn định.

Đến 14 giờ cùng ngày, Trạm thu phí BOT Sóc Trăng thu phí trở lại nhưng lập tức “vỡ trận” bởi sự phản ứng mạnh mẽ của các tài xế. Một tài xế tên Long (TP.HCM) đậu xe ngay đầu cabin, yêu cầu mở rào chắn cho xe chạy với lý do trạm thu phí bất hợp lý nên anh không mua vé. Một tài xế tên Kha (ngụ tỉnh Cà Mau) cũng đậu xe phản ứng, cho rằng “xe đã đóng phí đường bộ tại sao còn thu phí qua trạm”. Trong khi đó, một tài xế điều khiển xe đầu kéo cho xe dừng trước cửa cabin rồi đóng kín cửa, nằm nghỉ trên xe.

Một tài xế điều khiển xe mang BKS tỉnh Sóc Trăng lấy lý do sáng đi không phải mua vé nên không mang theo tiền, bây giờ thu phí thì phải chờ người mang tiền đến mới mua vé được và đậu xe ngay tại lòng đường thu phí. Cùng lúc, nhiều tài xế cũng cho xe ngừng ngay trạm thu phí khiến giao thông bị tắc nghẽn cả một đoạn dài ở cả 2 đầu trạm. Trước tình trạng trên, khoảng 15 giờ 20 cùng ngày, Trạm thu phí BOT Sóc Trăng buộc xả trạm lần thứ 2. Tuy nhiên, sau khi xả trạm được gần 10 phút thì nhân viên bắt đầu thu phí trở lại.

BOT Sóc Trăng là trạm thu phí dùng để hoàn vốn cho dự án mở rộng QL1, đoạn Km 2118 + 600 thuộc địa phận xã Thuận Hòa (H.Châu Thành) đến Km 2127 + 320 thuộc xã Đại Tâm (H.Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến tránh TP.Sóc Trăng. Dự án có tổng chiều dài khoảng 16 km, vốn đầu tư 1.419 tỉ đồng. Đơn vị đầu tư là liên doanh Công ty CP Đạt Phương và Công ty TNHH BOT QL1 Sóc Trăng. Mức thu phí tại trạm này từ 25.000 - 140.000 đồng/lượt, bắt đầu thu từ ngày 1.6.2017, thời gian thu phí 18 năm 9 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU