Tài xế ô tô vượt đèn đỏ nhường đường xe cấp cứu: Dân mạng tranh cãi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đang giảm tốc chuẩn bị dừng chờ đèn đỏ, tài xế ô tô phát hiện phía sau có một xe cứu thương hụ còi xin đường nên quyết định cho xe vượt qua vạch kẻ đường và lách sang phải để nhường đường.

Một đoạn video đang lan truyền trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông gây tranh cãi khi một tài xế ô tô cố tình lái xe vượt đèn đỏ để nhường đường cho xe cứu thương.

Tài xế ô tô vượt đèn đỏ nhường đường xe cấp cứu: Dân mạng tranh cãi
facebook

Cụ thể, vụ việc được xác định xảy ra vào gần 16 giờ ngày 26.6.2022 trên đường Đào Duy Từ (Quốc lộ 1A), đoạn qua địa bàn phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo hình ảnh được trích xuất lại từ camera hành trình gắn trên một ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông ở làn đường trong cùng sát dải phân cách trên đường Đào Duy Từ. Khi đến đoạn gần Ngã tư Giày Da, tài xế đang giảm tốc chờ dừng đèn đỏ thì phát hiện phía sau xuất hiện một xe cứu thương đang hụ còi xin nhường đường.

Không chút do dự, tài xế này lập tức tăng ga cho xe vọt lên, sau đó đánh lái cho xe lách qua phải, chấp nhận việc xe vượt qua vạch kẻ đường quy định khu vực dừng chờ đèn đỏ để nhường làn đường sát dải phân cách cho xe cứu thương vượt lên.

Tài xế ô tô vượt đèn đỏ nhường đường xe cấp cứu: Dân mạng tranh cãi - ảnh 1

Tình huống vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương của tài xế ô tô con khiến nhiều người tranh cãi

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Một số cư dân mạng tỏ ra đồng tình và cảm thông với cách xử lý của tài xế ô tô gắn camera hành trình vì cho rằng tình huống cấp bách, cứu người vẫn quan trọng hơn. Facebook Ánh Nguyễn bình luận: “Biết là lách lên như thế sẽ vi phạm luật. Tuy nhiên theo tôi không nên quá cứng nhắc trong tình huống này vì tài xế ô tô có chủ đích nhường đường”. Đồng quan điểm, tài khoản Phạm Hải cho rằng: “Luật cần nghiêm minh nhưng không nên cứng nhắc. Với những trường hợp nhường đường xe ưu tiên, cứu mạng người như tài xế này không thể phạt, thậm chí cần tuyên dương”.

Mặc dù vậy, cũng không ít người xem qua đoạn video cho rằng, tài xế ô tô trong tình huống nói trên vi phạm luật vì lái xe thiếu tập trung. Facebook Hiếu Trần bày tỏ: “Đúng là tài xế nhường đường cho xe cứu thương thì nên hoan nghênh. Tuy nhiên, xem qua tình huống có thể thấy nếu lái xe tập trung và chủ động hơn, ô tô con có thể ép vào làn trong để nhường đường sớm hơn chứ lách lên, tạt đầu xe khách thế này lại nguy hiểm”. Tương tự, nick name Khải Đinh viết: “Xét về động cơ thì tốt. Tuy nhiên, nếu xét khách quan tình huống, lái xe như thế rất nguy hiểm và sai luật. Trường hợp này không sao, nhưng lỡ gây tai nạn cho các xe khác thì sao?”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU