Tài xế ngủ, để mặc xe tự lái phóng 150 km/giờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Canada một phen tá hỏa vì phát hiện chiếc Tesla phóng với tốc độ 150 km/giờ trên đường cao tốc trong khi tài xế đang... ngủ.

Chiếc Model S Tesla đang phóng trên xa lộ ở gần thị trấn Ponoka, trong khi "bác tài" đang mải mê ngủ  /// Cảnh sát Canada
Chiếc Model S Tesla đang phóng trên xa lộ ở gần thị trấn Ponoka, trong khi "bác tài" đang mải mê ngủ
Cảnh sát Canada

Tờ The Guardian ngày 18.9 đưa tin cảnh sát Canada đã khởi tố nam tài xế trên tội lái xe quá tốc độ.

Vụ việc xảy ra vào ngày 9.7 khi cảnh sát Canada nhận được tin báo một chiếc Model S Tesla đang chạy quá tốc độ trên đường cao tốc gần thị trấn Ponoka thuộc tỉnh bang Alberta.

“Chiếc xe dường như ở chế độ tự lái, di chuyển trên 140 km/giờ, với cả hai ghế trước ngả ra sau hoàn toàn và cả hai người ngồi trên xe dường như đang ngủ”, theo cảnh sát Canada.

Tuy nhiên sau khi cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe, chiếc xe Tesla được cho là đã tăng tốc lên 150 km/giờ, theo cảnh sát Canada. Giới hạn tốc độ trên hầu hết mạng lưới đường cao tốc của Canada là 110km/giờ.

Tài xế là một thanh niên 20 tuổi đến từ tỉnh bang British Columbia lân cận. Anh này còn bị treo bằng lái trong 24 giờ vì lái xe trong lúc mệt mỏi.

Bản sao "hồn Ford, da Tesla Cybertruck" do fan nóng lòng tự thiết kế

Cảnh sát cũng quyết định khởi tố tài xế tội lái xe gây nguy hiểm cho người khác và anh ta sẽ ra hầu tòa vào tháng 12.

Vào tháng 1 vừa qua, một tài xế ở tỉnh bang Ontario đã bị khởi tố tội lái xe gây nguy hiểm cho người khác sau khi cảnh sát phát hiện anh ta dùng cả hai tay để xỉa răng trong lúc chiếc xe chạy với tốc độ 135 km/giờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU