Tài xế mang heo đến trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa... cúng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều ngày 15.9, trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa lại lâm vào tình cảnh kẹt xe, hỗn loạn, khi các tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm, thậm chí mang heo quay đến... cúng.

Một số tài xế mang heo đến cúng tại khu vực trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa để ... cầu 'mưa thuận gió hòa, thuận lợi trong công việc, nghề nghiệp' /// Ảnh: Lê Lâm
Một số tài xế mang heo đến cúng tại khu vực trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa để ... cầu 'mưa thuận gió hòa, thuận lợi trong công việc, nghề nghiệp'
Ảnh: Lê Lâm

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 15.9, các xe ô tô lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng từ TP.HCM đi Bình Thuận, khi đến trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa (thuộc xã Trung Hòa, H.Trảng Bom, Đồng Nai) đã dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm.

Một số tài xế sau khi qua trạm đã dừng lại ven đường (cách trạm hơn 100 m), bày heo quay ra để cúng.  Khi được hỏi lý do cúng, những người này trả lời: “Cúng cầu mưa thuận gió hòa, thuận lợi trong công việc, nghề nghiệp”.

Vụ việc diễn ra vào giờ cao điểm công nhân đi làm về nên nhanh chóng gây ra cảnh ùn ứ, kẹt xe.
Tài xế mang heo đến trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa... cúng - ảnh 1
Lưu thông qua trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa ngày 15.9
Ảnh: Lê Lâm

Để giải quyết, nhân viên trạm thu phí với sự hỗ trợ của lực lượng CSGT quyết định không thu tiền đối với những lái xe đưa tiền lẻ.

Sau khoảng 10 phút ồn ào, hỗn loạn, giao thông qua trạm thu phí đã ổn định trở lại, không còn cảnh kẹt xe nhưng các phương tiện vẫn phải di chuyện chậm.

Tài xế mang heo đến trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa... cúng - ảnh 2
Một lái xe dùng tiền lẻ để trả phí nhưng nhân viên trạm không lấy và yêu cầu tài xế chạy qua trạm 
Ảnh: Lê Lâm

Trước đó, vào các ngày 9.9 và 13.9, nhiều lái xe ô tô khi qua trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa cũng đã dùng tiền mệnh giá nhỏ, 200 đồng và 500 đồng để qua trạm khiến giao thông nơi đây kẹt xe nghiêm trọng, buộc chủ đầu tư phải xả trạm nhiều lần.

Tài xế mang heo đến trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa... cúng - ảnh 3
Trạm thu phí đường tránh TP.Biên Hòa
Ảnh: Lê Lâm

Đường tránh TP.Biên Hòa, còn gọi là đường Võ Nguyên Giáp do Công ty CP đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư, thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), đưa vào sử dụng năm 2014. Trạm thu phí của tuyến đường này đặt trên quốc lộ 1, cách đường tránh TP Biên Hòa khoảng 10 km.

Trả lời báo chí trước đây, chủ đầy tư cho biết dự án đường tránh TP.Biên Hòa bao gồm xây dựng đường tránh dài hơn 12 km và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt quốc lộ 1 với chiều dài 10 km, tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỉ đồng. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 10 năm. Địa điểm đặt trạm thu phí đã được Bộ GTVT và các cơ quan chức năng đồng ý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU