Tài xế lại dừng xe giữa đường để… đưa đón con: ‘Ngán ngẩm’ ý thức giao thông!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp phía sau còn cả đoàn xe đứng đợi, tài xế ô tô vẫn thản nhiên cho xe dừng ngay giữa ngã ba đường hẹp để… đưa đón con đi học.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện thêm một đoạn video, ghi lại tình huống “khó đỡ” liên quan đến ý thức dừng đỗ xe khi tham gia giao thông. Theo đó, một tài xế lái ô tô đang đi trên đường, bất ngờ dừng xe ngay giữa ngã ba để cho con xuống đi học, mặc cho phía sau có cả đoàn xe khác phải đứng chờ, khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Tài xế lại dừng xe giữa đường để… đưa đón con: "Ngán ngẩm" ý thức giao thông!
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 10 giờ sáng 25.9.2022 trên đường Trường Chinh, đoạn qua địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô con lưu thông phía sau, thời điểm nói trên, ô tô này đang đi trên một tuyến đường nội bộ khu đô thị mới (gần chung cư 18 tầng Phú Mỹ); phía sau một ô tô khác màu đen, hiệu Toyota Corolla Altis, mang biển kiểm soát 72A - 603.19.

Khi đến khu vực ngã ba giao với đường Trường Chinh, chiếc Toyota Corolla Altis bất ngờ phanh lại và dừng xe ngay giữa ngã ba, khiến tài xế ô tô gắn camera hành trình và nhiều xe khác phía sau buộc phải dừng theo, do đoạn đường nhánh khá hẹp không thể lách lên.

Đáng nói, bất chấp cảnh các xe phải “chôn chân” đợi chờ phía sau, tài xế ô tô Toyota Corolla Altis màu đen vẫn tỏ ra hết sức bình thản và từ tốn cho con xuống xe vào lớp.

Tài xế lại dừng xe giữa đường để… đưa đón con: ‘Ngán ngẩm’ ý thức giao thông! - ảnh 1

Tình huống dừng xe ngay giữa ngã ba và vô tư đưa đón con của tài xế ô tô khiến nhiều người vô cùng bức xúc

Tình huống dừng đỗ xe bất chấp và thiếu ý thức giao thông của tài xế nói trên khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc. Chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội, anh Triet Huynh viết: “Mình là người lớn, là tấm gương để con trẻ noi theo học hỏi và hình thành nên ý thức. Bác lại hành xử một cách lười biếng, vô ý thức và thiếu tôn trọng những người đi đường khác như thế này thì con trẻ sẽ học hỏi như thế nào đây? Trong khi, bác chỉ cần chạy lên rẽ phải trước trường là đứa bé xuống xe và đi bộ một tí đã vào lớp được rồi, không phải để một đoàn xe phía sau chờ bác như thế này đâu”.

Nhiều cư dân mạng xem qua đoạn video cũng tỏ ra hết sức bức xúc và ngán ngẩm trước ý thức tham gia giao thông quá tệ của tài xế xe Toyota Corolla Altis nói trên. Facebook Trần Minh Đức bình luận: “Mua được chiếc xe nhưng mua chưa nổi ý thức, cần đưa chương trình giáo dục ý thức vào thi cấp giấy phép lái xe”. Tài khoản Văn Dũng Phạm bức xúc: “Loại này bán ý thức và nhân cách để mua ô tô, các bác thông cảm đừng ném đá nó nhiều, nó không hiểu gì đâu”. Trong khi đó, nick name Ng.Truyen tỏ vẻ ngao ngán: “Một trong những phương châm sống hàng đầu của mình là sống sao không gây ảnh hưởng xấu đến người khác và luôn dạy con mình như thế. Chứ sống mà chỉ biết mỗi bản thân như tài xế này thì...”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng lên tiếng yêu cầu tài xế ô tô gắn camera hành trình cần gửi hình ảnh đến cơ quan chức năng để kịp thời xử lý nghiêm tài xế nói trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU