Tài xế ‘hoang mang’ vì hàng loạt xe khác đua nhau vượt đèn đỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đang dừng chờ đèn đỏ, một tài xế đã rất hoang mang khi chứng kiến nhiều xe khác cùng lưu thông vô tư nối đuôi nhau vượt đèn đỏ.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người bức xúc, khi một tài xế ô tô khi đang dừng xe chờ đèn đỏ đã phải một phen lo lắng khi nhìn thấy nhiều xe lưu thông phía sau bất chấp luật giao thông, vô tư nối đuôi nhau vượt đèn đỏ.

Tài xế "hoang mang" vì hàng loạt xe khác đua nhau vượt đèn đỏ
facebook

Vụ việc được xác định diễn ra vào khoảng hơn 9 giờ sáng ngày 8.6.2022 trên đường DT745, đoạn qua địa bàn phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo hình ảnh được trích xuất lại từ camera hành trình gắn trên một ô tô, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên đường DT745. Khi đến gần khu vực cầu Khánh Vân, tài xế cho xe dừng chờ đèn đỏ. Lúc này, từ phía sau liên tục xuất hiện nhiều phương tiện khác vô tư nối đuôi nhau vượt đèn đỏ.

Đáng nói, trong số các phương tiện này, bên cạnh ô tô con và xe máy còn có ít nhất 4 xe tải và một xe container bất chấp nguy hiểm vượt đèn đỏ khiến tài xế ô tô gắn camera hành trình không khỏi… hoang mang.

Tài xế ‘hoang mang’ vì hàng loạt xe khác đua nhau vượt đèn đỏ - ảnh 1

Nhiều xe tải và cả xe container bất chấp luật vượt đèn đỏ khiến nhiều người bức xúc

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ trước cách lái xe liều lĩnh và xem thường pháp luật của các tài xế nói trên.

Facebook Quyền Lê bình luận: “Bất luận thế nào thì ra đường cũng phải tuân thủ luật giao thông. Lái ô tô, thậm chí xe siêu trường siêu trọng mà ngang nhiên vượt đèn đỏ là quá nguy hiểm”. Tài khoản Lương Uy Minh viết: “Khu vực này có hai đèn đỏ đặt gần nhau với mục đích giảm tải cho cầu, nhưng nhiều người cố tình không tuân thủ luật, cố chạy lên đèn đỏ phía trên”. Nick name Nguyễn Thị Vân Nam bày tỏ: “Hôm trước mình cũng vậy, dừng đèn đỏ mà thấy họ vẫn đi. Chỉ sợ xe mình bị tông”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc, xử phạt nghiêm những trường hợp vượt đèn đỏ nói trên.

Lái ô tô vượt đèn đỏ xử phạt ra sao?

- Theo quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng.

- Ngoài ra, tại Điểm b Khoản 11 Điều 5 của nghị định trên cũng nêu rõ, người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU