Nóng trên mạng xã hội:

Vợ tài xế bỏ mặc sản phụ giữa đường, con tử vong: 'Chồng tôi run quá'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua, mạng xã hội tràn ngập nỗi đau và lên án gay gắt về hành vi của tài xế để mặc sản phụ sinh con giữa đường, rồi lái xe bỏ đi. Bé trai sinh non tử vong ngay vệ đường khi không kịp nhìn mặt mẹ.

Bị bỏ lại, chị Yến đau đớn sinh con giữa đường và bé trai đã mất sau khi ra đời; và căn nhà xiêu vẹo của vợ chồng chị  /// Ảnh: Gia đình cung cấp - Hoàng Giáp
Bị bỏ lại, chị Yến đau đớn sinh con giữa đường và bé trai đã mất sau khi ra đời; và căn nhà xiêu vẹo của vợ chồng chị
Ảnh: Gia đình cung cấp - Hoàng Giáp

Sắp sinh, bị “mời” xuống xe

Ngày 19.8, ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất (H.Bù Đăng, Bình Phước), xác nhận vụ việc trên xảy ra ở địa bàn với Thanh Niên. Dù đã hai ngày trôi qua nhưng chị Vy Thị Yến (xã Thống Nhất) vẫn không quên nỗi đau tột cùng này. Sáng 17.8, chị Yến có dấu hiệu chuyển dạ nên chồng là anh Ma Đình Sắc thuê xe 7 chỗ của một nhà xe gần nhà giá 750.000 đồng đưa vợ đi sinh.

Xe ghé trạm y tế của xã khám trước và được kíp trực ở trạm đề nghị chuyển lên tuyến trên. Tuy nhiên, khi đi được khoảng 4 km, thấy chị Yến đau bụng dữ dội, tài xế Nguyễn Đức Nhạc (cũng là chủ xe) bất ngờ “mời” gia đình sản phụ xuống xe. “Tài xế Nhạc trải một tấm vải nhựa xuống dưới vệ đường và 2 vợ chồng tôi đã tự dìu nhau xuống. Sau đó thì tài xế bỏ đi”, anh Sắc kể.

Bi kịch gia đình sản phụ bị tài xế bỏ rơi, phải đẻ con bên đường ở Bình Phước

Giữa nỗi đau quá lớn, anh Ma Đình Sắc vẫn đang ở nhà chăm đứa con trai mới 2 tuổi vừa mất em

Giữa nỗi đau quá lớn, anh Ma Đình Sắc vẫn đang ở nhà chăm đứa con trai mới 2 tuổi vừa mất em

Anh Sắc kể thêm: “Lúc đó hoảng quá, tài xế hối 2 vợ chồng tôi xuống lẹ đi, cho xuống liền đi, bế xuống, bế xuống. Tôi cũng mong lúc đó bác tài có một chút lương tâm, cố chở đi dù cho đến Trạm xá xã Đức Liễu (H.Bù Đăng), hay quay lại Trạm xá Thống Nhất, nếu được hỗ trợ thì có thể con đã sống. Mà ở đó tay không như vậy (đẻ giữa đường - PV) thì không thể làm gì được”. Do bất ngờ bị bỏ bên đường, anh đã điện về gia đình nhờ người nhà ra giúp đỡ, hô hoán những người đi đường cũng như điện báo trạm y tế cách đó hơn 2 km để nhờ người hỗ trợ.

Vợ tài xế bỏ mặc sản phụ giữa đường, con tử vong: 'Chồng tôi run quá' - ảnh 2

Khi con chào đời, chúng tôi thấy cháu cử động, nhưng do cháu sinh thiếu tháng, không biết gì nên tôi không dám tác động vào cháu bé. Khi cán bộ y tế xã đến nơi thì thấy con không còn cử động nữa”, anh Sắc đau đớn thuật lại.

Chồng tôi run quá

Anh Ngô Văn Hưng, cán bộ y tế xã Thống Nhất, cho biết: “Sáng sớm sản phụ vào trạm gõ cửa. Nữ hộ sinh cũng khám và tư vấn và đưa ra xe đi, chuyển tiếp. Đi được một lúc thì người nhà báo cho nữ hộ sinh là đẻ ở ngoài rồi. Khi ra đến nơi bé đã tím tái, không còn thở nữa”, anh Hưng kể. Hiện tại, chị Yến vẫn đang nằm chăm sóc tại Khoa Sản Bệnh viện tỉnh Bình Phước, nhưng tinh thần vô cùng hoảng loạn, chưa tiếp xúc được với nhiều người.

Trả lời Thanh Niên, Lê Thị Ngọc Hồng, vợ của tài xế cũng là chủ xe Nguyễn Đức Nhạc, cho biết do chồng mình quá bối rối và chưa gặp tình huống như vậy bao giờ nên mới “mời” sản phụ xuống xe rồi lót bạt nhựa để cho dễ sinh vì trên xe không có chỗ để nằm sinh. “Sau khi vợ chồng sản phụ Yến xuống xe, chồng tôi run quá, quay đầu xe trở về. Một lúc sau, chồng tôi có lấy xe máy chạy ra chỗ chị Yến sinh thì mới biết sự việc”, bà Hồng giải thích.

Cũng theo chị Hồng, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc, ngay chiều hôm sau, vợ chồng chị cũng xuống nhà xin lỗi gia đình sản phụ Yến, đồng thời cũng hỗ trợ gia đình một số tiền để lo các chi phí mai táng và chăm sóc sức khỏe cho sản phụ. Đại diện Công an xã Thống Nhất cho biết do gia đình của sản phụ Yến đến nay vẫn chưa có đơn trình báo và khiếu nại về sự việc đó nên lực lượng chức năng chưa thể thụ lý vụ việc.

Thông tin về vụ việc sẽ tiếp tục được cập nhật trên Thanh Niên Online.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU