Tài xế bến xe miền Đông: Nhậu tối qua vẫn bị giam xe, tước bằng vì thở ra còn cồn

0 Thanh Niên Online

Kiểm tra nồng độ cồn trong cơ thể là 0,22 mg/lít khí thở vào sáng nay, tài xế cho biết tối qua có đi nhậu với bạn bè, đã qua một đêm nhưng không hiểu sao vẫn còn cồn trong hơi thở.

Tết nên là cao điểm của xe khách nên tài xế nào xuất bến cũng bị kiểm tra ngẫu nhiên cồn và chất kích thích
Tết nên là cao điểm của xe khách nên tài xế nào xuất bến cũng bị kiểm tra ngẫu nhiên cồn và chất kích thích

Sáng 27.1, đoàn kiểm tra liên ngành gồm công an phường 26, quận Bình Thạnh, CSGT quận Bình Thạnh, trạm y tế phường 26 phối hợp với Đội CSGT Hàng Xanh, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) thực hiện kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với tài xế xe khách trong Bến xe Miền Đông.

[VIDEO] Nhậu hôm trước, hôm sau tài xế vẫn bị giam xe khách khi Tết sắp đến
Tài xế bến xe miền Đông: Nhậu tối qua vẫn bị giam xe, tước bằng vì thở ra còn cồn - ảnh 1
Việc kiểm tra được thực hiện ngẫu nhiên ngay tại cổng bến, các tài xế xuất bến sẽ được điểm tra nồng độ cồn và chất kích thích. Tất cả đều không phát hiện chất cấm. 
Ảnh: V.P

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra nồng độ cồn ngẫu nhiên tài xế cho xe xuất bến, một tài xế xe khách bị tạm giữ xe 7 ngày vì có nồng độ cồn trong cơ thể là 0,22 mg/lit khí thở.


Tài xế xe khách cho biết tối qua anh có đi nhậu với bạn bè, ngủ đêm một giấc, sáng dậy tỉnh táo mới đi lái xe, không hiểu vì sao vẫn còn cồn trong hơi thở.
Dù xe không có khách nhưng CSGT vẫn tạm giữ xe 7 ngày theo quy định, tước GPLX 1 - 3 tháng, phạt 2.000.000 - 3.000.000 đồng.

Đến thời điểm này (10 giờ 15), đoàn kiểm tra không phát hiện trường hợp nào tài xế dương tính với ma túy.

Cũng rạng sáng 27.1, đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra ngẫu nhiên tài xế container trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7, TP.HCM) đã phát hiện 2 tài xế container dương tính với chất ma túy. 
Tài xế bến xe miền Đông: Nhậu tối qua vẫn bị giam xe, tước bằng vì thở ra còn cồn - ảnh 3

Đội CSGT Nam Sài Gòn, thuộc PC08, Công an TP.HCM) cho biết trong kế hoạch phối hợp liên ngành của Đội cùng các đơn vị đã phát hiện 2 trường hợp tài xế container dương tính với ma túy.

Theo đó, công tác phối hợp kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích được thực hiện từ 3 giờ đến 6 giờ ngày 27.1.

Đoàn liên ngành đã kiểm tra ngẫu nhiên 28 tài xế container và phát hiện 2 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Trường hợp đầu tiên là tài xế N.V.T thuộc một công ty ở đường Đặng Văn Bi, quận Thủ Đức. Trường hợp thứ hai là tài xế N.Q.H (40 tuổi, ngụ Long An) thuộc một công ty tại huyện Thủ Thừa, Long An.

Sau khi kiểm tra dương tính với chất ma túy, đoàn liên ngành đã bàn giao 2 tài xế cho Công an phường Tân Phong thụ lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU