Tài xế 'bẻ lái cứu 2 nữ sinh' đổi ý, không muốn tự thỏa thuận đền bù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho rằng nếu tự thỏa thuận đền bù thì vẫn có thể bị xử lý hình sự, “tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh” Đỗ Văn Tiến bất ngờ thay đổi ý định, theo hướng cứ để cơ quan chức năng xử lý vụ việc.

Hiện trường vụ tai nạn /// Ảnh Lê Tân
Hiện trường vụ tai nạn
Ảnh Lê Tân

Trao đổi với Thanh Niên sáng 18.4, tài xế Đỗ Văn Tiến cho biết: “Nếu bây giờ tôi đứng ra tự đền bù xong thì cũng không đảm bảo sẽ được miễn truy tố trách nhiệm hình sự, Công an họ vẫn làm theo trình tự thôi. Thế thì thôi cứ để công an xử lý, giám định thiệt hại cái xe rồi họ gọi lên thì tôi sẽ đền bù cho đúng giá. Tôi sẽ không tự thỏa thuận với chủ xe nữa”.

Trước đó, ngày 17.4, trong quá trình thỏa thuận đền bù, tài xế Đỗ Văn Tiến và đại diện chủ chiếc xe bị đâm hỏng đã không có sự thống nhất. Tài xế Đỗ Văn Tiến muốn phía chủ xe viết đơn đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho mình và chỉ đồng ý chuyển trước 100 triệu cho đơn vị sửa chữa, trong khi đó phía chủ xe muốn anh Tiến chuyển đủ số tiền hơn 245 triệu mới làm đơn.
lai-xe-be-lai
Biên bản thỏa thuận giải quyết dân sự được lập sáng 17.4
Ảnh Lê Tân
Trong khi đó, ông H.V.Đ (chủ chiếc xe bị đâm hỏng) cho biết: “Ngày 17.4, tôi và anh Tiến đã cùng ký vào biên bản thỏa thuận giải quyết dân sự để gửi cơ quan công an. Tuy nhiên, trong quá trình đàm phán ở nơi sửa chữa đã xảy ra mâu thuẫn. Khi sự việc chưa được giải quyết thì anh Tiến đã ra về (khoảng hơn 16 giờ) và tắt điện thoại, trong khi tôi đã viết đơn đề nghị các cơ quan pháp luật ở huyện Thủy Nguyên miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho anh Tiến, để 2 bên tự thỏa thuận với nhau".
lai-xe-be-lai
Đơn đề nghị miễn truy tố anh Đỗ Văn Tiến và phiếu thẩm định sửa chữa xe 
Ảnh Lê Tân

Liên quan đến việc thanh toán tiền đền bù sửa chữa xe, đại diện đơn vị sửa chữa là Toyota Hải Phòng cho biết: “Thông thường, hãng chỉ yêu cầu đặt cọc tiền phụ tùng phải mua. Riêng với những vụ việc tranh chấp dân sự, hai bên sẽ tự thỏa thuận với nhau. Bên bị thiệt hại thường yêu cầu bên đền bù trả hết tiền trước theo báo giá. Sau này sửa chữa xong, thừa thiếu bao nhiêu sẽ tính tiếp”.

Trước đó, ngày 29.3, tại xã Hòa Bình (huyện Thủy Nguyên), khi hai cô gái được cho là nữ sinh điều khiển xe tay ga ngã xuống đường, anh Đỗ Văn Tiến đang điều khiển xe tải chạy tới đã bẻ lái để tránh, khiến xe tải bị đổ nghiêng và làm xe Toyota đang đậu bên đường bị hư hỏng. Anh Tiến bị thương, rạn 2 xương và phải đền bù tiền sửa chiếc xe Toyota với số tiền khoảng 245 triệu đồng.
Cảm kích trước “cú bẻ lái thần thánh” cứu mạng 2 nữ sinh và vì gia cảnh anh Tiến quá khó khăn, cộng đồng mạng đã kêu gọi gửi tiền ủng hộ. Đến nay, anh Tiến đã nhận được số tiền ủng hộ khoảng 300 triệu đồng.   

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU