Tại sao Thủ tướng Hun Sen muốn đổi ngày sinh chính thức?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm nay 17.5 cho hay ông sẽ đề nghị tòa án thay đổi ngày sinh của ông thành ngày 5.8.1952.

Thủ tướng Hun Sen nói rằng ngày sinh chính thức hiện nay của ông là ngày 4.4, nhưng đó không phải là ngày sinh đúng, theo cổng thông tin Fresh News.

Thủ tướng Hun Sen còn nói rằng sau khi kết thúc chuyến thăm Thụy Sĩ, ông sẽ gửi đề nghị lên tòa án và một khi tòa án phê chuẩn, ngày sinh chính thức mới của ông sẽ được sửa trên tất cả giấy tờ nhận diện của nhà lãnh đạo, được trình lên quốc vương và được thông báo đến công chúng cùng bạn bè nước ngoài.

Tại sao Thủ tướng Hun Sen muốn đổi ngày sinh chính thức? - ảnh 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ tại Washington D.C ngày 13.5

AFP

Trước đó, Thủ tướng Hun Sen ngày 28.4 tái khẳng định rằng ông sẽ nắm quyền thêm 10 năm nữa và nói đùa rằng ông chỉ tại vị thêm chừng đó thời gian dù thầy bói nói ông sẽ sống thọ tới 101 tuổi, theo tờ Khmer Times.

“Các thầy bói nói rằng tôi sẽ sống tới 101 tuổi, nhưng tất nhiên tôi sẽ không nắm quyền đến 101 tuổi, tối đa chỉ thêm 10 năm nữa”, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh. Ông Hun Sen khẳng định rằng ông có thể sống thêm 30 năm nữa vì ông sinh ra trong một gia đình sống thọ.

Tại cuộc họp của Ủy ban trung ương thuộc đảng Nhân dân Campuchia vào ngày 24.12.2021, đảng này đã đề cử ông Hun Sen làm ứng viên thủ tướng cho cuộc bầu cử năm 2023 và bầu chọn con trai của ông là tướng Hun Manet làm ứng viên thủ tướng tương lai.

Thủ tướng Hun Sen nói sẽ nắm quyền được tối đa 10 năm nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU