Tại sao tê tay?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn đã từng trải qua cảm giác tê ở bàn tay, nó có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock

Nhiều người trải nghiệm cảm giác tê và ngứa ran ở bàn tay ít nhất một lần trong đời, nhưng nó sẽ là vấn đề nếu bạn bị đau và tê tay tái diễn.

Tê tay là một trong những dấu hiệu phổ biến mà hầu hết mọi người bỏ qua vì nghĩ là không quan trọng. Nhưng, nó có thể là cách cơ thể đang cố gắng để cảnh báo với bạn về một vấn đề lớn hơn. Thường thì mọi người bỏ qua cảm giác tê ở bàn tay vì nó đến và đi rất nhanh. Nhưng thực tế là nó vẫn không ngừng xảy ra nên không được xem nhẹ.

Hội chứng ống cổ tay. Hội chứng này thường gặp ở những người sử dụng quá sức cổ tay và dây thần kinh hàng ngày. Một nguyên nhân khác có thể gây tê và ngứa ran ở bàn tay là do tiêu thụ rượu quá mức. Uống quá nhiều rượu có thể gây ra một loạt các triệu chứng như tê, ngứa ran và thậm chí run rẩy.

Chấn thương thần kinh. Chấn thương thần kinh là nguyên nhân phổ biến cho chứng tê tay. Ngay cả khi chỉ là một dây thần kinh bị thương hoặc bị nén, nó có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng của toàn bộ bàn tay.

Mệt mỏi. Mệt mỏi cũng là một lý do khác gây ra cảm giác tê ở bàn tay.

Bệnh tiểu đường. Những người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2, có thể trải nghiệm cảm giác tê ở tay. Đó là bởi vì tiểu đường ảnh hưởng đến các dây thần kinh ngoại vi có thể dẫn đến tê ở tay.

Multiple Sclerosis (MS). MS là một bệnh ảnh hưởng đến các chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là hệ thần kinh trung ương. Kết quả là bệnh nhân có thể trải nghiệm cảm giác tê hoặc cảm giác ngứa ran ở bàn tay.

Thiếu hụt dinh dưỡng. Chất dinh dưỡng rất cần thiết cho các cơ quan quan trọng của cơ thể hoạt động hiệu quả. Mặt khác, sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể dẫn đến một số bệnh, bao gồm một số các triệu chứng đau đớn như bị tê ở tay và đôi khi ở chân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU