Tại sao sô cô la được coi là 'bùa yêu' cho Ngày Tình nhân?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại sao sô cô la làm tan chảy trái tim chúng ta vào Ngày lễ Tình nhân?

Sô cô la có một sức hấp dẫn vô cùng lãng mạn đối với tình yêu. Sô cô la còn làm tan chảy trái tim của những người yêu nhau trong hạnh phúc.

Vậy thì nhân Ngày lễ Tình nhân này, bạn có tự hỏi sô cô la liên quan thế nào với tình yêu?

Tại sao chỉ có sô cô la vào Ngày lễ Tình nhân mà không phải là thứ nào khác?

Thực sự có một số lý do khiến sô cô la, cùng với hoa hồng đỏ, chỉ gắn liền với Ngày lễ Tình nhân.

Tại sao sô cô la được coi là 'bùa yêu' cho Ngày Tình nhân? - ảnh 1

Sô cô la được coi là "bùa yêu"

Shutterstock

Lý do thứ nhất: Sô cô la là "bùa yêu"

Câu chuyện nổi tiếng nhất là về nhà thám hiểm người Ý, Casanova. Ông được mệnh danh là “kẻ sát gái bậc nhất thế giới”, người “được nhiều phụ nữ khao khát nhất thế giới", đã sử dụng sô cô la như một loại “bùa yêu”. Ông hiểu rõ rằng sô cô la có khả năng kích hoạt các cảm biến khoái cảm trong não, theo nhật báo Hindustan Times.

Món chocolate độc thân cho ngày Valentine tại Sài Gòn

Theo các nghiên cứu gần đây, phụ nữ ăn sô cô la có ham muốn lãng mạn hơn. Có thể do sô cô la giải phóng các hóa chất làm dịu não giúp tăng năng lượng và tăng mức độ ham muốn.

Khoa học đã chúng minh sô cô la tạo ra hợp chất tự nhiên giúp cải thiện tâm trạng và thường giống với cảm giác đang yêu.

Sô cô la đen rất tốt cho sức khỏe tình dục tổng thể vì nó làm tăng mức dopamine, chất hóa học ảnh hưởng đến các trung tâm khoái cảm trong não.

Tại sao sô cô la được coi là 'bùa yêu' cho Ngày Tình nhân? - ảnh 2

Sô cô la có tác dụng đến cảm xúc

Shutterstock

Lý do thứ 2: Sô cô la có tác dụng đến cảm xúc

Thực tế là sô cô la có tác dụng rất lớn về mặt sinh lý và cảm xúc đối với con người. Tặng sô cô la không chỉ là dấu hiệu của tình yêu mà còn là cách để bày tỏ niềm vui sướng, khơi dậy mong muốn, bày tỏ lời xin lỗi và khơi lại tình thân, hoặc thậm chí để nâng cao tâm trạng, vì đây là chất cải thiện tâm trạng mạnh mẽ.

Lý do thứ 3: Sô cô la, đặc biệt là sô cô la đen, rất tốt cho sức khỏe

Sô cô la càng đen - nghĩa là hàm lượng sô cô la nguyên chất càng cao - càng tốt cho sức khỏe.

Sô cô la đen có chứa các hợp chất giúp giảm nguy cơ ung thư và các bệnh về tim mạch. Sô cô la đen chứa đầy chất chống oxy hóa và flavonoid giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể.

Không chỉ vậy, nó còn giúp giảm huyết áp và cải thiện lưu lượng máu, ngăn ngừa bệnh tim và giảm nguy cơ đột quỵ, theo trang web sức khỏe Healthline.

Ngoài ra, sô cô la còn rất tốt cho làn da, vì sô cô la đen có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học làm tăng mật độ và mức độ giữ nước của da.

Và có bằng chứng quan trọng cho thấy sô cô la đen cải thiện các chức năng của não vì ca cao có chứa chất kích thích như caffeine và theobromine với một lượng nhỏ.

Nói chung, sô cô la đen là loại sô cô la toàn diện, không chỉ là cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu mà một miếng sô cô la đen mỗi ngày còn tốt cho tim, cải thiện chức năng não, giảm căng thẳng và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Lý do thứ 4: Hầu hết mọi người đều thích sô cô la

Không chỉ sô cô có hương vị hấp dẫn, ăn sô cô la khiến bạn cảm giác như thể được nghỉ ngơi, giải thoát khỏi cuộc sống trần tục hằng ngày. Vì không phải lúc nào bạn cũng được ăn sô cô la, mà thường là chỉ vào những dịp rất đặc biệt, theo Healthline.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU