Tái nhiễm Covid-19, triệu chứng có nhẹ hơn lần đầu?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Hoàng gia London (Anh), đã chỉ ra rằng nguy cơ tái nhiễm với biến thể Omicron cao hơn gấp 5 lần so với các biến thể khác, theo Times Of India (Ấn Độ).

Trong một bài báo đăng trên tạp chí Nature, các nhà nghiên cứu đã nói rằng, không giống như các biến thể trước đây, biến thể Omicron rất dễ lây lan, đã làm tăng đáng kể số người tái nhiễm.

Tái nhiễm Covid-19, triệu chứng có nhẹ hơn lần đầu? - ảnh 1

Nguy cơ tái nhiễm với biến thể Omicron cao hơn gấp 5 lần so với các biến thể khác

Shutterstock

Theo dữ liệu của cơ quan An ninh Y tế Anh, trước khi chủng Omicron lưu hành, việc tái nhiễm chiếm khoảng 1%, nhưng hiện nay khi chủng Omicron thống trị thì tỷ lệ này đã tăng lên khoảng 10%.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng cho biết: "Bằng chứng sơ bộ cho thấy người đã nhiễm Covid-19 có thể dễ tái nhiễm với Omicron hơn so với các biến thể khác”, theo Times Of India.

Nguyên nhân gây tái nhiễm?

Có 3 nguyên nhân gây tái nhiễm: Ngày càng nhiều người nhiễm với chủng Omicron; Tốc độ lây lan quá nhanh của Omicron; Khả năng né tránh miễn dịch của Omicron.

Nhiều nghiên cứu đã xác nhận biến thể Omicron cũng lấn át khả năng miễn dịch do tiêm chủng.

Các triệu chứng tái nhiễm có nhẹ hơn lần đầu không?

Mặc dù các triệu chứng Omicron được cho là nhẹ, các chuyên gia và những người tái nhiễm nhiều lần cho biết các triệu chứng tái nhiễm cũng không thực sự nhẹ.

Kết hợp với các báo cáo về trải nghiệm của người đã tái nhiễm, có thể nói rằng việc tái nhiễm và các triệu chứng tái nhiễm là khác nhau tùy từng người.

Các chuyên gia y tế cho biết, cũng như các triệu chứng khi nhiễm Covid-19 lần đầu, các triệu chứng tái nhiễm ở mỗi người cũng khác nhau.

Trong khi nhiều người cảm thấy đau họng, sổ mũi thì nhiều người khác có thể bị đau đầu từ nhẹ đến nặng, theo Times Of India.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU