Tài năng trẻ giành giải thưởng Quả Cầu Vàng giao lưu với sinh viên thủ đô

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cá nhân giành giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2016 đang giao lưu với thanh niên, sinh viên thủ đô tại ĐH Bách khoa Hà Nội vào tối 29.12.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2015 cho các cá nhân đạt giải
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2015 cho các cá nhân đạt giải

Ngày 28.12, ông Nguyễn Mạnh Cường,  Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Phó giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ và tài năng trẻ Việt Nam (T.Ư Đoàn), đơn vị thường trực tổ chức giải thưởng Quả Cầu Vàng, cho biết, khách mời giao lưu là những cá nhân được vinh danh, trao giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2016 và nữ sinh viên giành phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật 2016.

Giải thưởng khoa học kỹ thuật thanh niên mang tên Quả Cầu Vàng do T.Ư Đoàn và Bộ Khoa học công nghệ phối hợp tổ chức lần đầu tiên trong năm 2003, được duy trì thường niên. Mỗi năm, giải thưởng sẽ lựa chọn trao giải cho 10 tài năng trẻ xuất sắc nhất về khoa học kỹ thuật ở 4 lĩnh vực: công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ y - dược; công nghệ sinh học; công nghệ môi trường.

Điểm mới của giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2016 là bổ sung thêm lĩnh vực công nghệ vật liệu trong cơ cấu lĩnh vực xét tặng giải thưởng.

Sau gần 2 tháng phát động, ban tổ chức nhận được 61 hồ sơ đến từ 21 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, Hội Thầy thuốc Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đề cử tham gia giải thưởng. Cá nhân giới thiệu đề cử đều là những tài năng trẻ xuất sắc, có nhiều thành tích về học tập, nghiên cứu và công tác trong lĩnh vực xét trao giải.

Trước đó, ngày 29.11, tại Hà Nội, Hội đồng bình chọn giải thưởng Quả Cầu Vàng gồm các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện các bộ, ngành, các cơ quan báo chí đã bình chọn 10 tài năng trẻ có thành tích đặc biệt xuất sắc được trao Giải thưởng năm 2016. Trong số đó, có 8 người là tiến sĩ, 1 thạc sĩ, 5 giảng viên đại học, 3 nhà khoa học trẻ và 1 sinh viên xuất sắc về công nghệ thông tin (Đặng Việt Khôi, 24 tuổi, ĐH Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM, từng đạt giải cao trong các cuộc thi lập trình quốc tế. Gần đây nhất, Khôi giành giải nhì giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2015 về ứng dụng trên thiết bị di động với sản phẩm BusMap - Xe buýt TP.HCM).

Tài năng trẻ giành giải thưởng Quả Cầu Vàng giao lưu với sinh viên thủ đô - ảnh 1

tin liên quan

Tài năng trẻ cần không gian chia sẻ phát minh, sáng kiến

(TNO) Tài năng trẻ Việt Nam đang hiện diện ở khắp các lĩnh vực và khắp nơi trên thế giới. Nhưng ở trong nước, họ chưa có được môi trường, không gian chia sẻ các phát minh, sáng kiến và chung tay ứng dụng vào cuộc sống.

Cũng theo thống kê của ban tổ chức, các nghiên cứu của tài năng trẻ Quả Cầu Vàng đã khám phá ra 23 loài ký sinh trùng mới cho khoa học, tìm ra các giải pháp phát triển nguồn thuốc mới, sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường và ứng dụng trong điều trị bệnh nhân ung thư não.

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng và phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2016 diễn ra sáng ngày 29.12 tại T.Ư Đoàn. Cùng ngày, cá nhân đạt giải thưởng sẽ có chương trình gặp gỡ và giao lưu lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chương trình giao lưu với sinh viên thủ đô vào tối 29.12 tại ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ được tường thuật trực tiếp trên Báo Thanh Niên tại địa chỉ: www.thanhnien.vn. Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi giao lưu với các tài năng trẻ vào địa chỉ email: tshn.btn@gmail.com. Chúng tôi sẽ chuyển câu hỏi của bạn tới các khách mời tham gia chương trình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU