Tài năng quần vợt 14 tuổi Việt Nam vô địch Mỹ giữa mùa Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau thành tích không thua game nào trong hành trình đến ngôi vô địch quần vợt trên đất Mỹ, Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi nhận rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn lẫn người hâm mộ. Bởi lẽ đó là thành tích hết sức ấn tượng, hiếm có tay vợt nào làm được ở các giải quốc tế, chưa kể Sleep Houston Summer Junior & Adult Open là giải chất lượng trong hệ thống USTA.

Tài năng quần vợt 14 tuổi Việt Nam vô địch Mỹ giữa mùa Covid-19 - ảnh 1

Ngọc Nhi (phải) đăng quang ấn tượng trong mùa Covid-19

NVCC

Chị Trần Ngọc Phương (mẹ của Ngọc Nhi) cho biết sau khi cùng tuyển trẻ quần vợt Việt Nam dự FED Cup Junior hồi tháng 2, Ngọc Nhi cùng bố mẹ sang Mỹ thăm người thân. Chuyến đi dự kiến 2 tuần rồi trở về tập luyện cùng đồng đội ở CLB Hưng Thịnh TP.HCM nhưng dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Mỹ khiến Ngọc Nhi và gia đình kẹt lại đến tận bây giờ.

Tài năng quần vợt 14 tuổi Việt Nam vô địch Mỹ giữa mùa Covid-19 - ảnh 2

Ngọc Nhi ( thứ 2 từ trái sang) luôn được bố là cựu tay vợt Huỳnh Phú Quý (ngoài cùng bên trái) động viên chăm sóc

NVCC

Thời gian mắc kẹt ở Mỹ, Ngọc Nhi vẫn được gia đình tạo điều kiện tập luyện nhằm duy trì phong độ. Cô gái sinh năm 2006 còn được đăng ký tham dự các giải quần vợt trẻ ở Mỹ nhưng tình hình dịch bệnh khiến việc đăng ký khó khăn bởi mỗi giải chỉ cho phép tối đa 150 tay vợt tham dự. Đăng ký 4 giải, Ngọc Nhi mới may mắn được tham dự giải quần vợt Sleep Houston Summer Junior & Adult Open và ngay lập tức cô thể hiện được tài năng trước bạn bè đồng trang lứa tại Mỹ.

Tài năng quần vợt 14 tuổi Việt Nam vô địch Mỹ giữa mùa Covid-19 - ảnh 3

Ngọc Nhi (trái) hứa hẹn tỏa sáng trong tương lai

NVCC

Hôm nay, Ngọc Nhi được rời Mỹ trở về Việt Nam trên chuyến bay nhân đạo. Cũng như tuyển thủ Văn Hậu, Ngọc Nhi sẽ phải cách ly theo qui định 14 ngày trước khi quay trở lại tập luyện. Với năng khiếu, đam mê, chịu khó khổ luyện và được gia đình tạo điều kiện tốt nhất cho chơi quần vợt, Ngọc Nhi hứa hẹn là Sharapova tương lai của quần vợt Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU