Tái định cư sân bay Long Thành: Người dân phấn khởi vì được cấp điện kịp thời

0

Sau khi nhận hồ sơ của người dân tại khu tái định cư sân bay Long Thành (Đồng Nai) xin cấp điện, Điện lực Long Thành cử ngay nhân viên đến khảo sát và tiến hành cấp điện sau 1-2 ngày.

Tổ trực chiến ngay điểm nóng

Gần 2 tháng qua, tại khu tái định cư sân bay Long Thành luôn có một tổ điện lực túc trực tại đây, để tiếp nhận và cấp điện cho người dân trong khu tái định cư. Đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân trong quá trình xây dựng nhà tại nơi ở mới.

Tái định cư sân bay Long Thành: Người dân phấn khởi vì được cấp điện kịp thời - ảnh 1

Nhân viên điện lực tiến hành lắp đồng hồ điện cho gia đình anh Bùi Đức Tiến

Bởi từ khi Đồng Nai dỡ bỏ giãn cách xã hội, áp dụng bình thường mới thì nhu cầu xây nhà ở đây cũng tăng cao, để kịp thời xử lý, cấp điện cho người dân, Điện lực Long Thành đã cắt cử luôn một tổ trực chiến. Cụ thể, sau khi nhận hồ sơ từ người dân tại khu tái định cư sân bay Long Thành xin cấp điện, tổ điện lực này lập tức đến vị trí đó khảo sát và tiến hành cấp điện sau 1-2 ngày, có trường hợp thậm chí cấp ngay trong ngày.

Như trường hợp của gia đình anh Bùi Đức Tiến, đầu tháng 12.2021, sau 2 ngày nộp hồ sơ, nhân viên điện lực đã liên hệ với anh hẹn giờ đến làm việc. Chỉ mất khoảng 20 phút, mọi công việc đã hoàn thành. Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua bán điện, anh Tiến được các nhân viên điện lực hướng dẫn kiểm tra mọi thứ. Chia sẻ với PV Thanh Niên, anh Tiến bày tỏ sự hài lòng: “Tôi thấy mấy anh làm rất nhanh, nhiệt tình, mới nộp hồ sơ vài ngày là có liền. Bây giờ có thể an tâm tiến hành xây nhà rồi”. Tương tự, anh Trần Văn Hường, người được bố trí tái định cư kế anh Tiến cũng hài lòng trước thủ tục rất gọn và nhanh lẹ của ngành điện, anh rất phấn khởi.

Tái định cư sân bay Long Thành: Người dân phấn khởi vì được cấp điện kịp thời - ảnh 2

Nhân viên điện lực đang chỉ dẫn và bàn giao công tơ điện cho anh Bùi Đức Tiến

Anh Đỗ Văn Khánh, nhân viên tổ điện lực phụ trách cấp điện cho người dân tại khu tái định cư sân bay Long Thành, cho biết khi dân nộp hồ sơ đăng ký cấp điện thì không tốn một chi phí nào, đồng hồ và các thiết bị bên điện lực lo hết. Người dân chỉ tốn chi phí từ tủ phân phối vào nhà. Cũng theo anh Khánh, trung bình một ngày anh cùng các đồng nghiệp gắn điện kế cho khoảng 10 hộ gia đình.

Đẩy nhanh tiến độ bình thường mới

Khu tái định cư sân bay Long Thành rộng 282 ha, được bố trí hơn 5.000 lô đất. Đây được xem là một trong những khu đô thị hiện đại nhất tại Đồng Nai, với đầy đủ cơ sở hạ tầng và dịch vụ. Có tổng cộng 52 trạm biến áp được lắp đặt tại đây với tổng công suất 15.000 kVA, đường dây điện đều đi âm dưới đất.

Tái định cư sân bay Long Thành: Người dân phấn khởi vì được cấp điện kịp thời - ảnh 3

Anh Bùi Đức Tiến ký vào biên bản giao nhận sau khi được chỉ dẫn và kiểm tra đầy đủ

Theo ông Trần Ngọc Thái, Giám đốc Điện lực Long Thành, hiện Điện lực Long Thành đã đóng điện và đưa vào vận hành 52/52 trạm biến áp, đường dây hạ thế sau trạm biến áp đã đóng điện được 44/52 trạm, hơn 240 hộ dân được cấp điện. Ông Thái cho biết thêm điều kiện hạ tầng hiện đại và hoàn chỉnh của khu tái định cư đã góp phần giúp ngành điện nhanh chóng cấp điện cho người dân, vì hồ sơ thiết kế bản vẽ mặt bằng tổng thể rõ ràng, việc khảo sát, lắp đặt thiết bị vô cùng thuận lợi.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trương Đình Quốc, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai cho hay vào tháng 6.2021, công ty đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan đưa phương án cấp điện tạm cho người dân tại khu tái định cư. Đến tháng 8.2021, các đường dây hạ thế sau một số trạm biến áp đã được đóng điện, nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp, toàn tỉnh áp dụng giãn cách xã hội, do đó công tác cấp điện cho người dân chưa thể thực hiện. “Ngay khi tỉnh nới lỏng giãn cách xã hội, chúng tôi đã chỉ đạo Điện lực Long Thành nhận hồ sơ xong phải gấp rút khảo sát và cấp điện cho người dân”, ông Quốc nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU