Tai đeo thực tế ảo HTC Vive Focus chạy độc lập sắp có bản quốc tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu quan tâm đến chiếc tai nghe thực tế ảo hoạt động mà không cần phụ thuộc vào máy tính của HTC, người dùng thị trường ngoài Trung Quốc sẽ phải chờ đến cuối năm.

Vive Focus hoạt động không cần đến sự hỗ trợ của máy tính như Vive VR  /// Ảnh: AFP
Vive Focus hoạt động không cần đến sự hỗ trợ của máy tính như Vive VR
Ảnh: AFP

Theo Neowin, cuối năm ngoái HTC đã công bố một phiên bản độc lập của tai nghe Vive VR có tên Vive Focus nhằm mở rộng phạm vi hoạt động vượt ra ngoài người dùng máy tính cá nhân cao cấp. Giống như Oculus Go, tai nghe của HTC cho phép người dùng trải nghiệm thế giới hoàn hảo mà không cần phải có smartphone hoặc PC bên cạnh.

Vive Focus trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 835 và 6 cấp độ tự do (6DOF) thông qua sự hỗ trợ của cái gọi là WorldSense giúp thiết bị nhận ra các chuyển động tiên tiến như nghiêng, lắc và nhìn. Mặc dù thiết bị này đã được tung ra ở Trung Quốc nhưng giờ đây công ty đã công bố tại Hội nghị Nhà phát triển game 2018 (GDC) rằng tai nghe không dây của họ sẽ hướng đến các thị trường phương Tây vào cuối năm nay.

Ngoài ra, công ty cũng tiết lộ rằng các nhà phát triển bây giờ có thể đăng ký để tiếp cận bộ phát triển của sản phẩm thông qua cổng thông tin dành riêng. HTC tuyên bố sẽ trả 100% doanh thu phát sinh từ việc bán nội dung tại thị trường Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 cho các nhà phát triển.

Hơn nữa, tại GDC 2018, công ty cũng đã tổ chức Lễ trao giải VivePort Developer hằng năm (VDA) lần thứ hai, nơi các nhà phát triển cạnh tranh nhau với giải thưởng lên đến 50.000 USD. Các thể loại bao gồm Education, Enterprise và Arcade, với những người đoạt giải thưởng là nhà phát triển các nội dung The Gallery - Episode 2  và The Wizards.

Mặc dù ngày phát hành chính xác chưa được công bố nhưng công ty lưu ý rằng Vive Focus sẽ được phát hành tại một số thị trường toàn cầu vào cuối năm nay. Giá bán cũng sẽ được công bố gần ngày phát hành, nhưng dựa vào giá tại Trung Quốc thì nhiều khả năng bản quốc tế của nó rơi vào khoảng 600 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU