Yêu cầu nhập khẩu 100.000 tấn thịt heo trong tháng 4

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thủ tướng giao Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Công thương và các cơ quan liên quan triển khai nhập khẩu mặt hàng thịt heo ngay trong tháng 4.2020, số lượng khoảng 100.000 tấn.
 /// Ảnh: Ngọc Dương - Ảnh: Ngọc Dương
Ảnh: Ngọc Dương
Hôm qua 30.3, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 20.3.2020 về giải pháp bình ổn giá thịt heo, thúc đẩy sản xuất và chế biến nông sản.
Trong đó, Thủ tướng giao Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Công thương và các cơ quan liên quan triển khai nhập khẩu mặt hàng thịt heo ngay trong tháng 4.2020, đảm bảo tổng số lượng nhập khẩu theo chủ trương khoảng 100.000 tấn. Đồng thời, tăng cường phối hợp chặt chẽ với Bộ Công thương và các cơ quan kiểm tra, kiểm soát chợ đầu mối và khâu giết mổ, không để đầu cơ trục lợi đẩy giá.

* 15 doanh nghiệp cam kết giảm giá heo hơi xuống 70.000 đồng/kg từ ngày 1.4

Cùng ngày, tại Hà Nội, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã làm việc với 15 doanh nghiệp (DN) lớn trong ngành chăn nuôi heo để bàn về việc giảm giá heo hơi. Theo các DN, giá heo hơi hiện ở mức 72.000 - 76.000 đồng/kg, khi đến người tiêu dùng còn qua trung gian nên giá tiếp tục bị đẩy lên cao.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết dự kiến đến quý 4, Việt Nam mới có thể cân đối cung cầu thịt heo và đề nghị các DN chăn nuôi, giết mổ và phân phối cần giảm bớt trung gian để giảm giá thịt đến người tiêu dùng. Tại cuộc họp, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng giá heo hơi trên 80.000 đồng/kg từ cuối năm 2019 đã ảnh hưởng tới chỉ số giá tiêu dùng chung của cả nước. Trong dịch Covid-19, DN giảm giá heo hơi, thịt heo còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn.
Ông Dũng đề nghị các DN đưa giá heo hơi xuất chuồng xuống 70.000 đồng từ ngày 1.4 và giảm hơn nữa trong thời gian tới, theo chủ trương của Chính phủ. Các DN dự hội nghị đã cam kết thực hiện mức giá này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU