Yen Nhật chạm đáy so với USD

0 Thanh Niên Online

(TNO) Lần đầu tiên kể từ năm 2002, đồng yen Nhật rớt xuống dưới 125 yen đổi 1 USD. Giữa lúc đồng yen chạm đáy, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thống đốc Ngân hàng trung ương Haruhiko Kuroda có buổi họp trong hôm nay.

(TNO) Lần đầu tiên kể từ năm 2002, đồng yen Nhật rớt xuống dưới 125 yen đổi 1 USD. Giữa lúc đồng yen chạm đáy, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thống đốc Ngân hàng trung ương Haruhiko Kuroda có buổi họp trong hôm nay 2.6.

Yen Nhật chạm đáy so với USD - ảnh 1Yen Nhật vừa chạm đáy 12 năm so với USD - Ảnh: Reuters
Bloomberg hôm nay đưa tin nội tệ Nhật Bản vừa giảm xuống còn 124,67 yen đổi 1 đô la Mỹ sau khi rớt khỏi mốc 125,05 yen đổi 1 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 6.12.2002.
Trước đó, yen Nhật có lúc giảm xuống còn 124,2 yen tương đương 1 USD trong phiên giao dịch sáng 28.5.
Đồng yen đã giảm hơn 30% giá trị kể từ năm 2012 khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) thực hiện kế hoạch mua trái phiếu để thúc đẩy lạm phát. BOJ đang mua vào 80 nghìn tỉ yen, tương đương 641 tỉ USD, nợ chính phủ trong một năm.
Etsuro Honda, cố vấn chính sách kinh tế của Thủ tướng Abe, cho rằng đồng yen yếu đi sẽ khuyến khích các công ty Nhật Bản chuyển sản xuất về lại trong nước.
Cũng trong hôm nay, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Giám đốc Ngân hàng trung ương Haruhiko Kuroda có buổi họp bàn về tình hình kinh tế thế giới tại Tokyo.
Ông Kuroda từ chối bình luận về diễn biến gần đây của yen Nhật. Tuần trước, ông cho biết có thể sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu cần nhằm đạt được mục tiêu lạm phát.
Đối với đô la Mỹ, đồng tiền này đã mạnh lên so với 13 trong tổng số 16 đồng tiền chính trong tuần qua sau khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen cho biết bà vẫn có kế hoạch nâng lãi suất trong năm 2015. Ngoài ra, nguy cơ Hy Lạp vỡ nợ cũng khiến nhu cầu về đồng USD tăng lên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU