Xuất hiện giao diện ngân hàng điện tử Vietcombank giả

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) vừa cảnh báo khách hàng tình trạng kẻ gian giả mạo giao diện ngân hàng điện tử.
Đường link giả mạo ngân hàng điện tử Vietcombank /// T.X Đường link giả mạo ngân hàng điện tử Vietcombank - T.X
Đường link giả mạo ngân hàng điện tử Vietcombank
T.X
Cụ thể, trên mạng vừa xuất hiện một đường link http://homebank247.com khi truy cập vào có giao diện rất giống giao diện đăng nhập internet banking của Vietcombank.
Khi chúng tôi đăng nhập địa chỉ này, bên tay phải màn hình là giao diện y như Ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking với các mục như tên đăng nhập, mật khẩu, nhập mã kiểm tra….. Trang web cũng hiện ra một dòng “Trang web không bảo mật” khi đăng nhập bằng điện thoại di động...
Theo một chuyên gia bảo mật, nếu khách hàng đăng nhập vào những đường link giả mạo này thì khả năng tội phạm sẽ đánh cắp thông tin tài khoản cũng như mật khẩu đăng nhập rồi từ đó thực hiện hành vi chuyển tiền, thanh toán mua hàng hóa dịch vụ trên mạng.
Đại diện Vietcombank cho biết ngân hàng chỉ có một địa chỉ website duy nhất là www.vietcombank.com.vn, do đó khách hàng lưu ý để hạn chế tối đa rủi ro kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận, lừa đảo đang có xu hướng gia tăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

Trừ khi nó đánh cắp được cả mã OTP được hệ thống gửi qua điện thoại khi giao dịch i-banking Còn không thì bít cửa.
Ngọc Trầm Nguyễn

Ngọc Trầm Nguyễn

Phải lấy được gì nó mới chấp nhận làm giả chứ bạn.Thông tin về tiền bạc tài khoản mà bị đánh cắp thì nguy cơ mất tiền là rất cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU