Xử lý trang trại heo 'khủng' không phép sát lòng hồ Trị An

9 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND huyện buộc tháo dỡ các hạng mục công trình (trang trại nuôi heo) không có giấy phép xây dựng tại xã Túc Trưng (H.Định Quán).
 /// Ảnh: H.T - Ảnh: H.T
Ảnh: H.T
Ngày 16.10, ông Trần Nam Biên, Phó chủ tịch UBND H.Định Quán (Đồng Nai) cho hay cơ quan này vừa ban hành quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả đối với Công ty TNHH MTV Phan Thị Trâm (đóng tại xã Hố Nai 3, H.Trảng Bom, Đồng Nai). Theo đó, UBND huyện buộc tháo dỡ các hạng mục công trình (trang trại nuôi heo) không có giấy phép xây dựng tại xã Túc Trưng (H.Định Quán).
Trước đó, ngày 6.6, Phòng Kinh tế và hạ tầng phối hợp Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH MTV Phan Thị Trâm xây dựng trang trại để nuôi 2.400 con heo nái sinh sản trên diện tích 13.380 m2, gần sát với lòng hồ Trị An (ảnh). Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện công ty này đã xây dựng xong 4 nhà nuôi heo mang thai (diện tích 5.200 m2), 6 nhà heo nái đẻ (diện tích 5.400 m2), 1 nhà heo nọc (400 m2), 1 nhà heo cách ly (diện tích 600 m2),
1 nhà xuất heo con (140 m2) cùng nhiều hạng mục quan trọng khác. Tất cả đều không có phép xây dựng theo quy định. Cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ đầu tư ngưng thi công công trình để hoàn tất thủ tục pháp lý theo quy định. Tiếp đến, ngày 20.6, UBND H.Định Quán đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng; đồng thời cho công ty này 60 ngày để làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Hết thời hạn mà không cung cấp giấy phép thì buộc tháo dỡ công trình. Tuy nhiên, đến nay công ty trên vẫn chưa cung cấp giấy phép xây dựng và UBND huyện đã ban hành quyết định cưỡng chế.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, công trình này được khởi công xây dựng từ tháng 10.2017. Đến nay, dù đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng báo cáo đánh giá tác động môi trường chưa được phê duyệt và chưa được cấp phép xây dựng. Công trình chỉ cách lòng hồ Trị An vài trăm mét, nằm ở dốc cao. Vì thế, dư luận lo ngại việc xả thải ảnh hưởng đến nguồn nước đầu nguồn, cấp nước sinh hoạt cho người dân Đồng Nai và TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vh

Vh

Địa điểm nằm cách lòng hồ Trị an chỉ vài trăm mét với quy mô 4 nhà nuôi heo diện tích XD 5.400m2. Với diện tích như thế, nếu đi vào hoạt động số lượng heo có thể lên đến hàng chục ngàn con thì chắc chắn lòng hồ sẽ bị ô nhiễm nghiêm trọng... Một điều khó hiểu tại sao với quy mô xây dựng trại heo lớn như thế và bắt đầu xây dựng từ T10/2017 mà đến nay UBND huyện Trảng Bom mới phát hiện ra??
HK

HK

Dính líu gì huyện Trảng Bom ở đây?
Hà Văn Diêm

Hà Văn Diêm

xây dựng tại Huyện Định Quán chứ không phải huyện Trảng Bom
Nguyen

Nguyen

Tôi phản đối hoạt động của trang trại nuôi heo này!
huynh nguyen vu

huynh nguyen vu

Nếu là của cán bộ thì chỉ phạt vài trăm ngàn cho rút kinh nghiệm nhỉ.
Ha Thanh

Ha Thanh

HUYNH NGUYEN VU Bạn không nên nói theo kiểu như vậy. Một trại nuôi heo khủng ngay bên cạnh hồ nước là nguồn cung cấp nước mặt cho hàng triệu dân Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh thì không thể để tồn tại được.
Nguyễn Thanh Toàn

Nguyễn Thanh Toàn

nên kỷ luật cho về vườn những cán bộ quản lý đia phương , nếu có dấu hiệu bao che hối lộ thì truy cứu trách nhiệm hình sự có như vậy mới lấy lại uy tính của chính quyền
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU