Xoài VN sẽ được nhập khẩu vào Úc

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thương vụ VN tại Úc ngày 8.4 cho biết Chính phủ nước này đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để cấp giấy phép nhập khẩu cho xoài VN. Nếu được cấp phép, đây sẽ là loại trái cây thứ hai của VN được nhập khẩu vào thị trường này, sau quả vải tươi.
Sau quả vải thì xoài sẽ là loại trái cây thứ hai của VN được nhập khẩu vào Úc - Ảnh: Minh Khôi Sau quả vải thì xoài sẽ là loại trái cây thứ hai của VN được nhập khẩu vào Úc - Ảnh: Minh Khôi
Sau quả vải thì xoài sẽ là loại trái cây thứ hai của VN được nhập khẩu vào Úc - Ảnh: Minh Khôi
Để chuẩn bị cho trái xoài VN sớm có mặt tại thị trường Úc ngay sau khi được cấp phép, hàng loạt các hoạt động nghiên cứu thị trường, vận động, kết nối doanh nghiệp được các cơ quan đại diện VN ở Úc triển khai. Thương vụ VN tại Úc nhận định cùng với sự cam kết hỗ trợ của Hội trong việc nhập khẩu và phân phối xoài trái vụ từ VN, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng xoài Việt sẽ có chỗ đứng trên thị trường khó tính này.
Dù người Việt ở khu vực lãnh thổ bắc Úc chỉ khoảng 900 người, song lại cung cấp 30% nguồn trái cây nhiệt đới và rau quả cho toàn nước Úc. Riêng đối với mặt hàng xoài, bắc Úc chiếm 50% sản lượng của nước Úc, trong đó sản lượng từ các nông trang của bà con Việt kiều chiếm hơn 50%.
Năm 2013, Hội Nông gia VN bắc Úc đã ra mắt tập hợp hơn 100 hộ nông gia người Việt và đã có một mạng lưới phân phối tiêu thụ xoài trên toàn nước Úc. Điều đặc biệt nhất là các sản phẩm trái cây sau thu hoạch đều đóng gói mang thương hiệu Việt như "Vina Mango and T.V Farms”, "Bình Dương Farm”, "Sài Gòn Farm”...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Xoài Cát Chu đã có mặt ở Nhật, và giờ đây, xoài tiếp tục "đi" Úc. Giữa những ngày bàn con nông dân ở nhiều vùng đang ra sức chống chọi với nắng hạn và xâm nhập mặn lịch sử, thì đây là một tin vui mang đến cho bà con. Mong là càng ngày có nhiều loại trái cây của nước ta có mặt ở nhiều nước trên thế giới.
Văn Vũ

Văn Vũ

Xoài Miên được bán đầy đường VN...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU