Xe ôm công nghệ có còn hoạt động trong 15 ngày cách ly xã hội?

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ hôm nay, TP.HCM ngưng toàn bộ hoạt động của hệ thống giao thông công cộng. Tuy nhiên 1 số ứng dụng gọi xe công nghệ vẫn duy trì hoạt động của xe 2 bánh, dịch vụ vận chuyển để phục vụ nhu cầu người dân
Ngoài ứng dụng be tạm ngưng cả dịch vụ gọi xe 2 bánh, các ứng dụng khác như grab, GoViet vẫn tiếp tục duy trì loại hình dịch vụ này /// Ảnh: Ngọc Dương Ngoài ứng dụng be tạm ngưng cả dịch vụ gọi xe 2 bánh, các ứng dụng khác như grab, GoViet vẫn tiếp tục duy trì loại hình dịch vụ này - Ảnh: Ngọc Dương
Ngoài ứng dụng be tạm ngưng cả dịch vụ gọi xe 2 bánh, các ứng dụng khác như grab, GoViet vẫn tiếp tục duy trì loại hình dịch vụ này
Ảnh: Ngọc Dương
Đêm muộn hôm qua (31.3), một số hãng gọi xe công nghệ đã phát đi thông báo về việc triển khai hoạt động thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Cụ thể, trong 15 ngày cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ứng dụng gọi xe “be” sẽ tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển (beBike, beCar, be Đi tỉnh, thuê xe theo giờ) kể từ hôm nay (1.4) tại tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Các dịch vụ Giao hàng beDelivery & dịch vụ be Đi chợ vẫn hoạt động bình thường cho đến khi có thông báo mới.  
Trong thời gian này, để đảm bảo an toàn sức khoẻ, Quý khách hàng có thể an tâm sử dụng dịch vụ giao hàng beDelivery và be Đi Chợ để be mua hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm, đảm bảo nhu cầu hằng ngày mà không cần phải ra ngoài.
Nhằm hỗ trợ khách hàng thêm thuận tiện, dịch vụ be Đi chợ đã giảm giá phí mua hàng từ 50.000 đồng xuống 30.000 đồng cho mỗi đơn hàng. Bên cạnh đó, từ 1.4, dịch vụ này được mở rộng thêm hình thức thanh toán tiền mặt và hạn mức giá trị đơn hàng lên đến 1 triệu đồng, thay vì chỉ chấp nhận khách hàng sử dụng thẻ và hạn mức 500.000 đồng như trước đây, cùng với ưu đãi giảm giá 25% (tối đa 40.000 đồng) x3 lần/ngày.

Siêu thị vẫn đầy ắp hàng hóa trước giờ cách ly toàn xã hội

Trong khi đó, cùng thời gian này, ứng dụng gọi xe Grab chỉ cho dừng toàn bộ các dịch vụ vận chuyển 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent, JustGrab) tại tất cả các tỉnh, thành phố và dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood tại Đà Nẵng, kể từ 0 giờ ngày mai (2.4)
Dịch vụ GrabBike, GrabFood, GrabExpress tại các tỉnh, thành phố khác, dịch vụ GrabMart tại TP.HCM vẫn được duy trì như bình thường, tiếp tục phục vụ người dùng, góp phần hỗ trợ hoạt động mua sắm trực tuyến theo khuyến nghị của Chính phủ.
Đại diện Grab cho hay trong thời gian này, Grab sẽ tiếp tục đẩy mạnh truyền thông và thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho khách hàng và đối tác tài xế. Mới đây, Công ty này cũng đã công bố gói hỗ trợ lên đến 70 tỉ đồng nhằm đồng hành cùng Chính phủ và hỗ trợ tài chính trực tiếp, giải quyết một phần khó khăn các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng trong mùa dịch Covid-19.
Hãng xe GoViet cho biết vẫn tiếp tục duy trì hoạt động bình thường. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Văn bằng

Hoàng Văn bằng

Sáng nay tôi thấy xe 4 bánh của grab vẫn chạy bình thường !
69640

69640

Đặt xe còn ko có mục 4 bánh đâu mà có xe chạy ông!
Lena

Lena

Sao chạy được bạn. Vô phần mềm đặt xe của grap kh còn xe hơi nữa. Bạn muốn đặt cũng kh có đâu. Chắc xe nhà người ta đó.
Nguyễn trần thái nguyên

Nguyễn trần thái nguyên

Đã cách ly xã hội phải hiểu được mức độ nguy hiểm của vấn đề phải thực hiện nghiêm túc cho dân việt nam chúng tôi được nhờ hỡi ông rác và ông go ơi đừng vì lợi nhuận của các ông mà bỏ qua thời khắc vàng của đợt cách ly lần này.
Thu

Thu

Các bạn cho mình hỏi tí nào giờ chạy xe máy về quê thì có sao không nhỉ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU