Xây nhà máy gần 1.000 tỉ đồng, phát hiện nhiều quả bom chưa nổ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sự việc xảy ra trên khuôn viên đất dự kiến xây dựng nhà máy của Công ty TNHH Chế biến Thịt an toàn và Dinh dưỡng (Nutri-Meat) tại huyện Củ Chi, TP.HCM.
Sự việc xảy ra trên khuôn viên đất dự kiến xây dựng nhà máy Nutri-Meat tại huyện Củ Chi /// CTV Sự việc xảy ra trên khuôn viên đất dự kiến xây dựng nhà máy Nutri-Meat tại huyện Củ Chi - CTV
Sự việc xảy ra trên khuôn viên đất dự kiến xây dựng nhà máy Nutri-Meat tại huyện Củ Chi
CTV
Ông Đàm Văn Hoạt - chủ đầu tư dự án Nutri-Meat cho hay, để chuẩn bị xây dựng nhà máy giết mổ và chế biến thịt quy mô lớn của công ty tại Củ Chi, doanh nghiệp đã kết hợp với các đơn vị quân đội địa phương rà bom mìn trên phần đất rộng 11 ha của công ty. Qua rà soát phát hiện một số bom mìn chưa phát nổ chôn dưới đất. Việc di dời và tháo gỡ số bom này được thực hiện bởi lực lượng bộ đội tại địa phương.
Cũng theo ông Hoạt, Củ Chi là vùng đất cách mạng, việc còn sót bom mìn ở bên dưới là điều bình thường. Nên nguyên tắc các nhà đầu tư xây dựng nhà máy ở vùng đất này đều luôn phải thực hiện công việc rà mìn tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Xây nhà máy gần 1.000 tỉ đồng, phát hiện nhiều quả bom chưa nổ - ảnh 1
Dự án Nutri-Meat của doanh nghiệp
CTV
Đây là khuôn viên đất được Nutri-Meat mua để thực hiện dự án giết mổ và chế biến thịt bò, dê, cừu, gà trong tương lai. Dự kiến, nhà máy sẽ được đầu tư 950 tỉ đồng và đưa vào hoạt động trong quý 1/2020. Công suất chế biến của nhà máy khoảng 50 con bò/giờ, 300 con dê, cừu/giờ kết hợp kho lạnh có sức chứa 7.000 tấn. Ngoài ra, có thêm trung tâm chế biến gia cầm công suất 150.000 con các loại mỗi ngày.
Ông Hoạt cho biết, trong giai đoạn đang nạn dịch tả lợn châu Phi, việc gấp rút đầu tư xây dựng nhà máy giết mổ và chế biến bò, dê, cừu và gà nhằm đưa thị trường chăn nuôi và tiêu thụ sang hướng khác, không phụ thuộc vào một vài chủng loại và bù đắp thiếu hụt thị trường thịt heo trong tương lai sau dịch bệnh. Dự kiến nhà máy sẽ cung cấp thịt sạch phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU