Vượt ngưỡng 40 triệu đồng/lượng, vàng vẫn được dự báo sẽ tiếp tục tăng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vàng miếng SJC đạt mức cao nhất từ nhiều năm trở lại đây khi vượt 40 triệu đồng/lượng vào tuần qua. 
Giá vàng dự báo tăng trong tuần /// Ngọc Dương Giá vàng dự báo tăng trong tuần - Ngọc Dương
Giá vàng dự báo tăng trong tuần
Ngọc Dương
Tuy sau đó giảm về dưới 40 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới bị thổi bay hơn 20 USD/ounce nhưng vàng tăng hay giảm vẫn còn là ẩn số với nhiều người.
Đóng cửa cuối tuần qua, giá vàng thế giới giảm về mức 1.426 USD/ounce sau khi tăng lên mức 1.444 USD/ounce. Theo khảo sát hằng tuần của Kitco News về giá vàng trong tuần tới, 12 chuyên gia thị trường vàng đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall, trong đó có 8 người nhận định vàng sẽ tăng, 3 người dự báo giá giảm và 1 người cho rằng giá đi ngang.
Trong khi đó, kết quả khảo sát 643 người trong cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, có 477 người (tương đương 74%) kêu gọi vàng tăng giá; 96 người (15%) dự đoán vàng sẽ giảm và 70 người còn lại (tương đương 11%) nhận định giá đi ngang.
Các chuyên gia nhận định giá vàng tăng khi cho rằng phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang New York John Williams như một gợi ý về việc có thể cắt giảm lãi suất USD 50 điểm cơ bản sẽ làm cho vàng tăng giá.
Lực mua vàng trên thị trường gần đây tăng cao cũng là yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý tăng giá. Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR gần đây đã có động thái mua vàng liên tục. Ngày 19.7, quỹ này mua vào thêm 5,87 tấn vàng, nâng lượng vàng nắm giữ lên 820,49 tấn, ghi nhận ngày thứ 3 liên tiếp trong tuần qua mua 21,12 tấn vàng. Từ đầu tháng 7 đến nay, Quỹ SPDR có 5 ngày mua vào 33,74 tấn vàng và cũng có 5 ngày bán ra 7,29 tấn vàng, lượng vàng mua ròng trong tháng là 26,45 tấn.
Còn giới chuyên gia nhận xét giá vàng không thay đổi do cuối tháng này Fed họp quyết định về lãi suất, trường hợp Fed không cắt giảm lãi suất, giá vàng sẽ giảm.
Ông Dương Anh Vũ - Trưởng phòng phân tích Công ty CP Đầu tư và kinh doanh vàng VN (VGB) dự báo giá vàng thế giới đóng cửa thấp hơn mức 1.435 USD/ounce là tín hiệu không tốt. Động thái chốt lời vàng trên thị trường của các nhà đầu tư khi giá tăng cao đã phá vỡ hướng đi kỹ thuật của vàng. Cho dù giá vàng tăng trong tuần tới thì cũng dao đông trong biên độ chứ không thể bứt phá, do đó không khuyến nghị mua vàng đối với thi trường trong nước vào tuần tới.
Sau khi đạt mức cao 40,35 triệu đồng/lượng vào tuần qua, giá vàng miếng SJC trên thị trường đã giảm dù không nhiều so với giá thế giới, dẫn đến giá vàng thế giới cao hơn trong nước từ 300.000 - 600.000 đồng/lượng. Giá bán vàng miếng SJC trên thị trường ở mức 39,4 - 39,8 triệu đồng/lượng, giá mua 38,6 - 39,4 triệu đồng/lượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU