Vụ cơi nới thang máy trong khu đô thị: Q.Hoàng Mai phê bình cán bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến vụ việc chủ một ngôi biệt thự trong Khu đô thị tự ý cơi thang máy, mới đây, UBND Q.Hoàng Mai, Hà Nội đã chỉ đạo phê bình Đội quản lý trật tự xây dựng của UBND P.Yên Sở.
Chủ căn biệt thự đắt đỏ tự ý lắp đặt thang máy ngoài trời  Chủ căn biệt thự đắt đỏ tự ý lắp đặt thang máy ngoài trời
Chủ căn biệt thự đắt đỏ tự ý lắp đặt thang máy ngoài trời
Về việc cơi nới thang máy tại biệt thự trong khu đô thị G.,  văn bản do ông Đỗ Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND Q.Hoàng Mai ký, nêu rõ báo chí phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng là chủ nhà tự ý cơi nới lắp đặt thêm thang máy bên ngoài tại Khu đô thị, gây ra nguy cơ sập đổ, ảnh hưởng đến an toàn nhiều hộ dân, phá vỡ quy hoạch kiến trúc, mất mỹ quan chung.
UBND Q.Hoàng Mai đã chỉ đạo phê bình Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thuộc Q.Hoàng Mai; UBND P.Yên Sở đã buông lỏng công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn, không kịp thời kiểm tra, lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính khi phát sinh vụ việc.
UBND Q.Hoàng Mai yêu cầu Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị; UBND P.Yên Sở khẩn trương kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định và báo cáo kết quả.
Đồng thời, UBND Q.Hoàng Mai cũng giao cho Phòng nội vụ báo cáo lãnh đạo quận hạ mức đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5 của Đội trưởng đội quản lý trật tự xây dựng; Chủ tịch UBND P.Yên Sở. Bên cạnh đó, tổ chức kiểm tra công vụ hai đơn vị này để đề xuất xử lý, báo cáo kết quả kiểm tra ngay trong tháng 6 này.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, trong đơn gửi cơ quan chức năng và báo chí, một số hộ dân tại khu phố có ký hiệu 3.7/11 và 3.7//13 thuộc Khu đô thị G. cho biết, ngôi biệt thự cơi nới thang máy của ông Trịnh Tiến Hưng tại Khu đô thị G. khiến họ nhiều tháng nay sống trong bất an vì hạng mục thang máy gia đình ông Hưng cơi nới nằm ở khoảng không giữa các nhà.
Vụ cơi nới thang máy trong khu đô thị: Q.Hoàng Mai phê bình cán bộ - ảnh 1

Hiện trạng căn biệt thự cơi nới thang máy tại Khu đô thị 

Theo thiết kế ban đầu của chủ đầu tư được phê duyệt thì không biệt thự nào có thang máy lắp bên ngoài, gia đình ông Hưng đã tự ý lắp đặt khung sắt, vách kính nặng hàng tấn gắn vào tường nhà.
Ngay khi phát hiện chủ ngôi biệt thự cơi nới, một số hộ dân là hàng xóm đã phản ánh lên Ban quản lý, chủ đầu tư khu đô thị và cơ quan chức năng, nhưng gần 1 năm qua, vụ việc không được giải quyết dứt điểm.
“Chủ nhà là anh Hưng đã tự ý lắp đặt thêm thang máy bên ngoài ngôi biệt thự. Chúng tôi rất lo lắng về an toàn vì khối khung thang máy nặng hàng tấn, chỉ được gắn đính vào tường, lỡ đổ sập xuống sẽ gây mất an toàn cho cả khu dân cư, chưa kể mất mỹ quan chung của khu đô thị. Nếu nhà nào cũng làm như vậy thì còn gọi gì là khu đô thị đồng bộ, hiện đại nữa?”, chị Nguyễn Thuỳ Anh, chủ một ngôi biệt thự tại khu đô thị này, bức xúc.
Theo phản ánh của nhiều người dân tại khu đô thị này, chủ căn biệt thự kể trên còn tự ý đập tường phía trước cổng nhà, làm giàn sắt ở tầng 1; tự ý xây dựng cổng sắt to bất thường, phá vỡ quy hoạch ban đầu của dự án…
Sau nhiều lần kiến nghị, Ban quản lý Khu đô thị đã tổ chức họp các hộ dân. Tại cuộc họp, ông Hưng đã ký biên bản cam kết trả lại nguyên trạng các mục sai phạm, muộn nhất là 31.12.2020 nhưng đến nay vẫn không thực hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU