VTVCab được định giá lên đến 12.376 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 17.4, theo thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.
Sắp có thêm cổ phần của VTVcab trên thị trường /// Ảnh: Chụp màn hình Sắp có thêm cổ phần của VTVcab trên thị trường - Ảnh: Chụp màn hình
Sắp có thêm cổ phần của VTVcab trên thị trường
Ảnh: Chụp màn hình
Vốn điều lệ VTVcab dự kiến sau đấu giá là 884 tỉ đồng và sẽ bán ra hơn 42,29 triệu cổ phần (CP), tương đương 47,8% vốn điều lệ. Với mức giá khởi điểm lên đến 140.900 đồng, VTVCab được định giá lên đến 12.376 tỉ đồng và lượng cổ phần đấu giá có trị giá xấp xỉ 6.000 tỉ đồng.
Về VTVcab, công ty kinh doanh chính trong lĩnh vực dịch vụ truyền hình trả tiền; điều hành hệ thống phát bằng cáp, hoạt động cung cấp dịch vụ truy cập Internet bằng mạng viễn thông có dây... Sau thời gian chậm trễ cổ phần hóa do những khúc mắc trong việc định giá tài sản, mới đây Thủ tướng đã đồng ý gia hạn thời gian hoàn thành bán cổ phần lần đầu đối với VTVcab chậm nhất là đến ngày 30.6.2018.
Tiền thân của VTVCab chính là Trung tâm Kỹ thuật truyền hình Cáp (VCTV) đã tham gia ngành truyền hình trả tiền Việt Nam từ năm 1995. Với nguồn lực từ Đài Truyền hình Việt Nam, VTVcab cùng với SCTV xác lập vị thế vượt trội so với các đơn vị cùng ngành nhờ vừa sản xuất nội dung vừa bán thuê bao. Đến nay, VTVcab đang phát sóng 200 kênh truyền hình, trong đó có 70 kênh truyền hình HD.
Song, bức tranh kinh doanh của công ty này lại không mấy sáng sủa. Cụ thể, kết thúc năm 2016, công ty mẹ VTVcab ghi nhận 2.045 tỉ doanh thu thuần và 68,5 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng trưởng 11,3% và 5% so với cùng kỳ năm trước. Nhưng tính đến cuối năm 2016, nợ phải trả của VTVcab vào khoảng 1.936 tỉ đồng, chiếm đến 80% tổng nguồn vốn. Trong đó nợ ngắn hạn là 1.329 tỉ đồng, vượt quá tài sản ngắn hạn hơn 500 tỉ đồng khiến đơn vị kiểm toán lo ngại về khả năng thanh khoản của công ty.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU