Volvo: Ô tô chạy bằng xăng 'tuyệt chủng' từ năm 2019

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển Volvo sẽ chỉ sản xuất xe điện từ năm 2019.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNN, Volvo đang hãm phanh sản xuất ô tô chạy bằng động cơ đốt trong và thông báo rằng xe mà hãng sản xuất từ năm 2019 trở đi sẽ có động cơ điện. Động thái này giúp Volvo, hãng xe Thụy Điển do Trung Quốc sở hữu, trở thành nhà sản xuất ô tô truyền thống đầu tiên hoàn toàn đi theo hướng sản xuất ô tô điện và hybrid.
“Thông báo này đánh dấu sự kết thúc của những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng động cơ đốt trong”, Chủ tịch Volvo Håkan Samuelsson cho hay. Volvo sẽ tung ra năm mẫu xe điện đầy đủ từ năm 2019 đến 2021. Ba trong số này mang thương hiệu Volvo, hai mẫu khác gắn mác Polestar, công ty con hoạt động tốt của Volvo. Những mẫu xe còn lại mà Volvo sản xuất sẽ là loại plug-in hybrid và hybrid nhẹ, vốn có sự kết hợp của động cơ chạy bằng xăng và pin.
Từ năm 2019, Volvo sẽ chỉ sản xuất ô tô ít nhiều có động cơ điện. Không có chiếc nào chạy bằng động cơ đốt trong. Sự thay đổi này có thể bị ảnh hưởng từ hãng xe Trung Quốc Geely, công ty mua lại Volvo vào năm 2010.
Trung Quốc đang nhanh chóng chấp nhận xe điện. Nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới bị tác động mạnh bởi ô nhiễm không khí và muốn có 5 triệu chiếc ô tô điện trên đường phố đến năm 2020.
Theo báo của Trung tâm Nghiên cứu Ô tô thuộc Đại học Duisberg-Essen của Đức, hơn một nửa số xe điện trên thế giới được bán ra ở Đại lục. Năm 2016, dân Trung Quốc mua 507.000 chiếc ô tô điện và plug-in hybrid trong tổng số 873.000 chiếc được bán ra toàn cầu.
Thông báo của Volvo đến chỉ vài ngày sau khi hãng xe Mỹ Tesla cho biết họ đang làm việc với giới chức Thượng Hải để thiết lập cơ sở sản xuất trong khu vực, phục vụ thị trường Trung Quốc tốt hơn.
Volvo: Ô tô chạy bằng xăng 'tuyệt chủng' từ năm 2019 - ảnh 1

tin liên quan

Ô tô của hãng nào ít dính lỗi nhất?
Sau cuộc khảo sát 80.000 chủ sở hữu ô tô, mới đây tổ chức nghiên cứu J.D. Power vừa đưa ra kết quả xếp hạng về chất lượng ban đầu của xe ô tô tại Mỹ, dựa trên những đánh giá của người dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Micheal

Micheal

Việt Nam cũng nên học hỏi nè!!!!????
việt

việt

cả thế giới đang giã từ xe ô tô chạy năng ;ương hóa thạch trong khi đó, Việt Nam lại thu mua giá cao các công nghệ lắp ráp xe chạy xăng dầu với giá cao, để hoàn thành giấc mơ có ngành công nghiệp ô tô bùng nổ? Cuongquocviet2017@gmail.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU